Cấp cứu huyết áp cao

Nguyên tắc cấp cứu huyết áp cao là không được phép làm tụt huyết áp đột ngột và kéo dài, xử trí khẩn trương, theo dõi sát, sử dụng các loại thuốc hạ huyết áp đường truyền tĩnh mạch…

Cấp cứu huyết áp cao

-Nguyên tắc cấp cứu huyết áp cao:

+Nguyên tắc chủ yếu trong cấp cứu huyết áp cao là không được phép làm tụt huyết áp đột ngột và kéo dài.

+Cần xử trí khẩn trương và theo dõi sát sao tình trạng của người bệnh. Bệnh nhân nên nhập viện và theo dõi tại bệnh viện có chuyên khoa tim mạch và cấp cứu.

cap-cuu-huyet-ap-cao2

Nguyên tắc chủ yếu trong cấp cứu huyết áp cao là không được phép làm tụt huyết áp đột ngột và kéo dài.

+Sử dụng các loại thuốc hạ huyết áp đường truyền tĩnh mạch. Việc lựa chọn thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được lựa chọn thuốc bừa bãi, tùy từng trường hợp cụ thể, có xem xét đến các bệnh kèm theo và các tổn thương cơ quan đích của bệnh nhân để quyết định lựa chọn thuốc.

+Sau khi qua cơn tăng huyết áp cấp cứu, bệnh nhân cần tiếp tục được theo dõi và điều trị tăng huyết áp và loại trừ các yếu tố nguy cơ khác.

cap-cuu-huyet-ap-cao

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ để làm hạ huyết áp như uống 1 cốc nước ép cần tây hoặc cà rốt, uống nước nhân sen hãm với nước nóng, uống 1 ly rượu vang đỏ, ăn chocolate đen, uống cà phê hoặc trà đặc.

+Khi bệnh nhân bị tăng huyết áp thái quá, cần để người bệnh được nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn. Lưu ý, bệnh nhân không nên nói nhiều bởi vì khi nói, không chỉ thanh quản hoạt động mà các cơ quan khác cũng chịu ảnh hưởng làm huyết áp càng tăng cao.

+ Dùng máy đo huyết áp để xác định mức độ tăng, từ đó có biện pháp xử lý phù hợp.

+Cho bệnh nhân dùng thuốc hạ huyết áp theo kê đơn của bác sĩ.

+ Sử dụng thực phẩm hỗ trợ để làm hạ huyết áp như uống 1 cốc nước ép cần tây hoặc cà rốt, uống nước nhân sen hãm với nước nóng, uống 1 ly rượu vang đỏ, ăn chocolate đen, uống cà phê hoặc trà đặc.

cap-cuu-huyet-ap-cao3

Tập thể dục thường xuyên giúp kiểm soát huyết áp cao.

Ngoài ra, khi bị tăng huyết áp, người bệnh nên tránh xúc động mạnh, căng thẳng,… Đồng thời có chế độ dinh dưỡng hợp lý (tăng cường chất xơ, hạn chế chất béo và các chất kích thích có hại, ăn uống điều độ, đủ chất) kết hợp với việc tập luyện phù hợp.


Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về cấp cứu huyết áp cao, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96