Cao huyết áp kiêng ăn gì?

Cao huyết áp kiêng ăn gì là quan tâm của rất nhiều người. Dưới đây là những thực phẩm người bệnh cao huyết áp không nên ăn và cần loại ra khỏi thực đơn ăn uống của mình.

Cao huyết áp kiêng ăn gì?

Trà đặc

cao-huyet-ap-kieng-an-gi

Người bị cao huyết áp chỉ nên uống trà xanh, không nên uống trà đặc. Trong trà đặc có chứa kiềm có thể làm huyết áp tăng cao.

Thịt chó

cao-huyet-ap-kieng-an-gi2

Theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Người bị cao huyết áp nên hạn chế thực phẩm này.

Muối

cao-huyet-ap-kieng-an-gi3

Muối là một trong những nguyên nhân làm tăng huyết áp. Chính vì thế, người bệnh tăng huyết áp nên hạn chế ăn muối. Các món ăn nên chế biến nhạt để giảm lượng muối dung nạp vào cơ thể.

Thực phẩm cay nóng

cao-huyet-ap-kieng-an-gi4

Thực phẩm cay nóng dễ gây táo bón. Người cao huyết áp khi bị táo bón huyết áp sẽ tăng cao đột ngột.

Phủ tạng động vật

cao-huyet-ap-kieng-an-gi5

Các phủ tạng động vật như gan, tim, bầu dục… dễ sinh ra độc tố khiến huyết áp bất ổn. Do đó, người cao huyết áp không nên ăn những thực phẩm này.

Đồ ăn nhanh

cao-huyet-ap-kieng-an-gi6

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm như đường glucô, đường mía, chocolate và các loại thức ăn nhanh… làm tăng nguy cơ dẫn tới thừa cân, béo phì, tăng nguy cơ bị cao huyết áp.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

cao-huyet-ap-kieng-an-gi7

Các loại thực phẩm chiên rán, thịt mỡ, phủ tạng động vật dễ dẫn tới máu nhiễm mỡ, khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp. Chính vì thế, chúng ta cần hạn chế ăn những loại đồ ăn nhiều chất béo.

Thịt gà

cao-huyet-ap-kieng-an-gi8

Ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Do vậy, người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Nói không với rượu bia

cao-huyet-ap-kieng-an-gi9

Rượu là một trong những yếu tố khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch. Để phòng ngừa bệnh cao huyết áp hãy nói không với rượu bia.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về tăng huyết áp kiêng ăn gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Chuyên mục: Huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96