Cách trị cao huyết áp tức thời

Tìm hiểu về cách trị cao huyết áp tức thời luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi bệnh lý này thường xuất hiện đột ngột và việc xử trí bệnh kịp thời sẽ hạn chế tối đa những biến chứng cho người bệnh

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về bệnh cao huyết áp và cách trị cao huyết áp tức thời:

cach-tri-cao-huyet-ap-tuc-thoi

Cao huyết áp cần điều trị kiên trì theo chỉ định của bác sĩ

Huyết áp tối đa hay còn gọi là huyết áp tâm thu hoặc ngắn gọn là số trên, bình thường từ 90 đến 139 mm Hg (đọc là milimét thuỷ ngân).

Huyết áp tối thiểu hay còn gọi là huyết áp tâm trương hoặc ngắn gọn là số dưới, bình thường từ 60 đến 89 mm Hg.

Huyết áp cao là tình trạng huyết áp (huyết áp tối đa và/hoặc huyết áp tối thiểu) cao hơn mức bình thường. Theo tổ chức y tế thế giới, người được chẩn đoán là huyết áp cao khi huyết áp tối đa trên 140 mmHg và/hoặc huyết áp tối thiểu trên 90 mmHg.

Cách trị cao huyết áp thức thời

cach-tri-cao-huyet-ap-tuc-thoi-jpg1

Người bênh có thể sử dụng thuốc hạ huyết áp theo hướng dẫn của bác sĩ

Khi người bệnh bị tăng huyết áp, cần để người bệnh được nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. Không nên nói nhiều vì khi nói không chỉ thanh quản hoạt động mà các cơ quan khác cũng chịu ảnh hưởng làm huyết áp càng tăng cao. Dùng máy đo huyết áp để theo dõi và xác định mức độ tăng huyết áp để có biện pháp xử lý phù hợp.

Để hạ huyết áp có thể cho người bệnh uống nước ép cần tây hoặc cà rốt. Đây là loại nước uống sẽ giúp giãn mạch, điều chỉnh rối loạn lipid trong máu và ổn định huyết áp. Một cách trị cao huyết áp thức thời khác là dùng nhân từ 2-3g, hãm với nước sôi cho người bệnh uống sẽ giúp hạ huyết áp hiệu quả.

Ngoài ra, trong rượu vang đỏ có chứa lượng chất oxy hóa cao. Vì vậy, cho người bệnh uống từ 1 đến 2 ly rượu vang đỏ cũng là một trong những chác trị cao huyết áp thức thời hiệu quả.

Sử dụng thuốc hạ huyết áp, đây là cách trị cao huyết áp tức thời nhanh chóng, hiện nay có nhiều loại thuốc giúp hạ huyết áp, các bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ bệnh để có chỉ định phù hợp.

Người bệnh cao huyết áp cũng cần lưu ý, khi chỉ số huyết áp đã trở lại bình thường cần dùng các thuốc hạ áp có tác dụng chậm như Coversyl, Ace, … với liều thấp để ổn định huyết áp lâu dài.

Phương pháp đắp lá thuốc vào huyệt cũng giúp trị bệnh huyết áp cao tức thời, tuy nhiên cách làm này có thể không mai lại hiệu quả như phương pháp tây y.

cach-tri-cao-huyet-ap-tuc-thoi-jpg2

Chế độ sinh hoạt hàng ngày có ảnh hưởng trực tiếp tới điều trị cao huyết áp

Bấm huyệt là cách hạ huyết áp tức thời được nhiều người lựa chọn, có thể lựa chọn huyệt thái dương (nằm ở cuối mi mắt) bằng cách dùng phần mềm của ngón tay day vào huyệt thái dương. Day liên tục với mức độ tăng dần sẽ giúp hạ huyết áp.

– Huyệt ủy trung nằm ở giữa nếp lằn khoeo chân: dùng tay phải day bấm huyệt ở chân trái và ngược lại. Thực hiện mỗi bên 10 lần. Tiếp đó, dùng tay xoa đi xoa lại vùng da xung quanh nóng lên ở cả hai bên chân để hạ huyết áp tức thời.

– Huyệt dũng tuyền nằm chính giữa chỗ lõm của gam bàn chân:  Bạn có thể dùng ngón tay cái vừa day vừa bấm vào huyệt dũng tuyền. Lặp đi lặp lại động tác khoảng 20 lần để có tác dụng tốt hơn.

Ngoài ra, châm cứu cũng được xem là cách trị cao huyết áp thức thời, châm cứu vào các điểm huyệt tập trung ở mặt trong của hai cẳng tay , cùng lúc cho các xung điện thấp chạy qua kim. Sau 30 phút điều trị, có thể giúp huyết áp giảm tới 25mmHg.

Tuy nhiên, cao huyết áp vẫn là bệnh lý cần theo dõi định kỳ và điều trị tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, vì vậy người bệnh cần khám sức khoẻ thường xuyên và thực hiện đúng lời khuyên của bác sĩ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách hạ cao huyết áp tức thời. Bạn đọc có thể gọi điện trực tiếp tới bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc qua số điện thoại 1900558896 hoặc 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Chuyên mục: Huyết áp cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96