Cách trị bệnh yếu tim

Bệnh yếu tim hay còn gọi là bệnh suy tim là một trong những bệnh lý nguy hiểm gây tử vong rất cao. Vậy cách trị bệnh yếu tim như thế nào?

Bệnh yếu tim là gì?

Cách trị bệnh yếu tim

Bệnh yếu tim cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hại đến tính mạng người bệnh

Yếu tim (suy tim) là trạng thái bệnh lý trong đó lượng máu và tim bơm ra trong một phút không đủ để đáp ứng với nhu cầu oxy của cơ thể trong mọi tình huống sinh hoạt của người bệnh. Điều này gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bệnh, người bệnh dễ gặp khó khăn trong việc hoạt động mạnh, ăn uống di chuyển. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh suy tim sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, trụy mạch dẫn đến tử vong. Vậy làm thế nào để chữa trị bệnh yếu tim?

Cách trị bệnh yếu tim

Điều trị nội khoa

  • Thuốc lợi tiểu thiazides và metolazon: lợi tiểu là thuốc điều trị chủ yếu đối với dấu hiệu giữ nước do ứ trệ tuần hoàn ở bệnh nhân suy tim.
  • Thuốc lợi tiểu làm giảm nhanh triệu chứng khó thở và tăng khả năng gắng sức của người bệnh. Thuốc lợi tiểu giữ kali chỉ nên chỉ định cho những bệnh nhân kali máu thấp dai dẳng cho dù đã dùng thuốc ACEI hoặc phối hợp sprironlacton liều thấp.
  • Thuốc chẹn beta giao cảm: thuốc chẹn beta giao cảm được khuyến cáo sử dụng cho mọi bệnh nhân suy tim do bệnh lý cơ tim có phân số tống máu thấp khi đã điều trị nội khoa tối ưu bằng thuốc lợi tiểu và ACEI trừ khi có chống chỉ định.
  • Bên cạnh đó, các thuốc ức chế thụ thể angiotensin, glycosides trợ tim, các thuốc giãn tim trong điều trị suy tim, thuốc inotrop dương cũng được sử dụng trong điều trị suy tim.

Điều trị điện học đối với bệnh nhân suy tim

cach-tri-benh-yeu-tim

Siêu âm tim để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe tim và có cách điều trị hiệu quả

Tạo nhịp hai buồng thất

Phương pháp này được chỉ định cho những bệnh nhân suy tim cấp độ III, IV, QRS rộng, thường là bloc nhánh trái hoàn toàn, mức độ suy tim không được cải thiện mặc dù đã thực hiện tối đa các chế độ điều trị nội khoa.

Điều trị chống rung

Cấy máy chống rung trong điều trị hiện nay được chỉ định cho những bệnh nhân sống sót sau ngừng tuần hoàn, những bệnh nhân thường hay có cơn tim nhanh thất, phân số tống máu thất trái dưới 30% sau nhồi máu cơ tim.

Ghép tim

Ghép tim được chỉ định đối với những bệnh nhân suy tim ứ huyết giai đoạn cuối với chức năng tim giảm nặng mặc dù đã được điều trị nội khoa tích cực.

Không chỉ định ghép tim đối với những bệnh nhân có nhiều nguy cơ tử vong phối hợp, tăng áp động mạch phồi nặng, nhiễm trùng tiến triển, rối loạn tâm thần, không tuân thủ điều trị.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về bệnh lý này,xin vui lòng gọi tới số điện thoại: 0904.970.909 hoặc 1900.55.88.96 để nhận lời tư vấn của các chuyên gia.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96