Cách nhận biết rối loạn tuần hoàn não và rối loạn tiền đình

Rối loạn tuần hoàn não và rối loạn tiền đình là những bệnh lý thường gặp trong cuộc sống. Phụ nữ tiền và mãn kinh, người cao tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh lý này cao hơn so với nam giới. Cách nhận biết rối loạn tuần hoàn não và rối loạn tiền đình như thế nào là vấn đề mà bạn cần quan tâm để chủ động chăm sóc cho sức khỏe của mình.

Cách nhận biết rối loạn tuần hoàn não và rối loạn tiền đình

Rối loạn tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não gây đau đầu

Đau đầu: Đây là một dấu hiệu của bệnh rối loạn tuần hoàn não. Người bệnh thường thấy đau đầu không có điểm cố định ở cả khu vực trán, cổ. Cơn  đau không thường xuyên mà xen kẽ với các biểu hiện khác như: chóng mặt, mất thăng bằng, choáng váng, hoa mắt, thị lực giảm thoáng qua rồi trở lại bình thường, đôi khi có ù tai.

Rối loạn giấc ngủ: Hầu hết người bệnh bị rối loạn tuần hoàn não thường bị mất ngủ với các biểu hiện: trằn trọc khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu; người thì rối loạn giấc ngủ, nửa đêm thức giấc, giấc ngủ mơ màng không sâu, hay mơ, mình mỏi, chân tay tê buồn, ban ngày người không tỉnh táo, cơ thể mệt mỏi.

Rối loạn cảm xúc: Rối loạn cảm xúc người luôn bồn chồn, không tự chủ, dễ cáu giận, suy giảm trí nhớ, mất tập trung, học tập, làm việc trí óc khó khăn, mất tỉnh táo, sa sút trí tuệ, lú lẫn.

Rối loạn cảm xúc

Rối loạn tiền đình

Chóng mặt: Đây là dấu hiệu đầu tiên mà bạn cảm thấy khi bị rối loạn tiền đình. Triệu chứng này thoáng qua ở giai đoạn đầu nhưng sau đó mức độ nặng dần lên với tần suất tăng dần. Bạn sẽ có ảo giác về sự vận động xung quanh, sự di chuyển của các vật thể, cảm giác xoay tròn, bập bềnh. Hiện tượng này xảy ra khi hệ thần kinh não bộ bị chèn ép hoặc dây thần kinh ngoại biên bị tổn thương.

Mất thăng bằng: Cơ thể mất sự cân bằng khiến bạn không thể đứng vững, lâng lâng không xác định trọng lượng như người bị say rượu. Nguyên nhân do sự mất đồng bộ giữa các thông tin từ tiền đình, tiểu não, cảm giác sâu, mắt, ngoại tháp.

Mất ý thức hoặc ngất: Trong một khoảng thời gian bị đe doạ mất ý thức hoặc ngất đi, kèm theo đó là hiện tượng đổ mồ hôi, buồn nôn, thị lực giảm thoáng qua.

Rối loạn tiền đình gây chóng mặt

Để phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não và rối loạn tiền đình, chúng ta cần chủ động chăm sóc cho sức khỏe của mình. Theo dõi sức khỏe định kỳ cũng là một biện pháp hữu ích để bảo vệ sức khỏe của bạn. Vì thế, hãy thăm khám sức khỏe 3 tháng hoặc 6 tháng/lần để nắm bắt và kịp thời ngăn ngừa những nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

 

Chuyên mục: Bạn nên đọc
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96