Cách kiểm soát mỡ máu cao

Mỡ máu cao là một trong những bệnh lý phổ biến không chỉ gặp ở người béo phì mà có xu hướng gia tăng ở cả những người gầy yếu. Vậy làm thế nào để kiểm soát mỡ máu cao khi mắc bệnh là băn khoăn chung của nhiều người.

Cholesterol là chất có vai trò quan trọng trong việc cấu thành vách các tế bào, có nguồn gốc từ một số thức ăn như trứng, thịt, cá…và do gan tổng hợp nên. Điều này lý giải tại sao người gầy dù ăn ít chất béo cũng bị mỡ máu cao.

Cholesterol bao gồm 2 loại: cholesterol tốt (HDL) có tác dụng bảo vệ thành mạch máu và cholesterol xấu (LDL) có thể gây xơ vữa động mạch khi nồng độ mỡ tăng cao trong máu.

Bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc hạ mỡ máu, người bệnh cần có cách kiểm soát tình trạng bệnh bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Cách kiểm soát mỡ máu cao

Để tìm hiểu thêm về cách kiểm soát mỡ máu cao, mời độc giả liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96