Cách khám rối loạn tuần hoàn não như thế nào?

Rối loạn tuần hoàn não là tình trạng máu lưu thông lên não không ổn định, có thể gián đoạn trong khoảng thời gian nhất định gây ra những triệu chứng đột ngột ở người bệnh như hoa mắt, chóng mặt, ù tai, rối loạn vận động tạm thời,… Người bệnh bị rối loạn tuần hoàn não cần được đưa tới cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra để có hướng xử trí tốt nhất. Cách khám rối loạn tuần hoàn não như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Các bước trong cách khám rối loạn tuần hoàn não

Bệnh nhân làm thủ tục đăng ký khám khi đi thăm khám rối loạn tuần hoàn não

Bước 1: Bệnh nhân thực hiện đăng ký thông tin theo hướng dẫn từ nhân viên y tế.

Bước 2: Bệnh nhân được hướng dẫn vào phòng khám gặp bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng cho bệnh nhân: Hỏi thăm về tình trạng bệnh sử của bệnh nhân (có những dấu hiệu gì, có thường xuyên hay không và hiện tại người bệnh cảm thấy sức khỏe chỗ nào không ổn, có tiền sử mắc bệnh gì khác ngoài các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa,…). Sau đó, bệnh nhân được kiểm tra huyết áp, nhịp tim, nhịp mạch,…

Bước 3: Bệnh nhân thực hiện các bước khám cận lâm sàng sau khi được bác sĩ thăm khám lâm sàng và chỉ định. Các bước chẩn đoán cận lâm sàng người bệnh bị rối loạn tuần hoàn não cần thực hiện như:

Bệnh nhân được kiểm tra huyết áp, nhịp tim

  • Xét nghiệm máu
  • Điện tâm đồ

Bước 4: Sau khi thực hiện các biện pháp cận lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa dựa trên kết quả thăm khám và chẩn đoán để đưa ra kết luận về tình trạng của người bệnh. Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp và kê đơn thuốc, hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc đầy đủ.

Bên cạnh cách khám rối loạn tuần hoàn não, người bệnh sẽ được bác sĩ dặn dò về cách chăm sóc tại nhà như chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao,… Đây cũng là những biện pháp hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn tuần hoàn não hiệu quả.

Và được bác sĩ tư vấn kết quả khám bệnh, đưa ra hướng xử trí

Trên đây là những thông tin về cách khám rối loạn tuần hoàn não do chuyển trang Bệnh tim mạch chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bài viết đọc nhiều
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96