Cách hạ huyết áp nhanh

Huyết áp cao là bệnh lý dễ gây biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng vì vậy việc lựa chọn cách hạ huyết áp nhanh giúp ngăn chặn biến chứng bảo vệ sức khỏe người bệnh hiệu quả.

Bệnh cao huyết áp nguy hiểm như thế nào?

Cách hạ huyết áp nhanh

Cao huyết áp là nguyên nhân gây nên những bệnh lý nguy hiểm

Bệnh cao huyết áp thường không có biểu hiện gì, và người bị bệnh cao huyết áp vẫn có thể sống, làm việc bình thường trong khoảng từ 15 đến 20 năm trong khi bệnh đang dần hủy hoại cơ thể. Chỉ đến khi nhập viện người bệnh mới biết mình bị huyết áp cao.

Bệnh cao huyết áp là nguyên nhân trực tiếp gây ra những bệnh nguy hiểm như bệnh động mạch vành, biến chứng suy tim và bệnh suy tim đang tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Cao huyết áp cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh tai biến mạch máu não, khoảng 50% trường hợp đột quỵ là do cao huyết áp. Cao huyết áp cũng là nguyên nhân làm giảm chức năng thận, gây ra bệnh thận mãn tính nguy hiểm.

Cách hạ huyết áp nhanh bằng việc thay đổi lối sống

Tập thể dục vừa phải 30 phút mỗi ngày

Cách hạ huyết áp nhanh

Tập thể dục mỗi ngày để hạ huyết áp nhanh

Tập thể dục trong ít nhất 30 phút hầu hết mỗi ngày trong tuần có thể giúp hạ huyết áp một cách nhanh chóng và đáng kể. Bạn có thể tập thể dục thông qua các hoạt động thể thao hoặc thông qua các công việc lặt vặt trong nhà.

Trước khi có thể gia tăng khối lượng các bài tập thể dục trong ngày, bạn nên tham khảo hướng dẫn của bác sĩ. Tăng cường hoạt động thể chất quá mức có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Đi bộ nhanh là một trong những bài tập đơn giản nhất mà bạn có thể bổ sung vào thói quen hàng ngày của bạn. Đi bộ nhanh trong vòng 30 phút có thể hạ huyết áp vào khoảng 8 mmHg.

Hít thở sâu

Các động tác thở chậm theo xu hướng thiền định giúp thư giãn cơ thể và sản xuất nhiều nitric oxide hơn và ít các kích thích tố gây căng thẳng hơn. Nitric oxide giúp các mạch máu giãn nở, từ đó làm hạ huyết áp của bạn. Kích thích tố gây căng thẳng làm tăng lượng renin trong cơ thể, một loại enzyme do thận giải phóng và có liên quan đến tình trạng cao huyết áp.

Hãy dành ít nhất 5 phút vào mỗi buổi sáng để hít thở sâu là cách hạ huyết áp nhanh hiệu quả. Để có thể đem lại kết quả rõ rệt hơn cho huyết áp, hãy xem xét tập thiền, yoga, khí công hoặc thái cực quyền.

Nghe nhạc

Nghe các loại nhạc nhẹ thư giãn trong vòng 30 phút mỗi ngày có thể giúp hạ huyết áp, đặc biệt nếu được kết hợp với kỹ thuật hít thở sâu và thuốc chữa trị tăng huyết áp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau một tuần nghe nhạc, huyết áp tâm thu của bạn sẽ giảm 3.2 điểm.

Ngưng hút thuốc lá

Nicotine là thủ phạm gây tăng huyết áp. Nếu bạn hút thuốc lá hoặc thường bị vây quanh bởi những người hút thuốc, loại bỏ thói quen này là cách nhanh chóng để làm giảm huyết áp. Hút thuốc lá làm huyết áp của bạn tăng 10 mm Hg trong vòng 1 giờ sau khi hút. Nếu bạn thường xuyên hút thuốc lá, huyết áp của bạn sẽ không ngừng tăng. Những người ở gần người hút thuốc lá cũng sẽ chịu ảnh hưởng tương tự.

Khám sức khỏe định kỳ

Cách hạ huyết áp nhanh

Khám sức khỏe định kỳ giúp theo dõi huyết áp hiệu quả

Tạo dựng thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần 1 năm để theo dõi mức huyết áp, ngăn ngừa những nguy cơ biến chứng cao huyết áp nguy hiểm đe dọa sức khỏe của người bệnh.

Với cách hạ huyết áp nhanh bằng việc thay đổi lối sống, nếu còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể hơn xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Huyết áp thấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96