Cách dùng giấm phòng chống tăng huyết áp

Giấm là một vị thuốc dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh tăng huyết áp. Bài viết dưới đây đề cập đến một số cách dùng giấm phòng chống tăng huyết áp, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng.

Cách dùng giấm phòng chống tăng huyết áp

Lạc ngâm giấm

-Lạc sống còn nguyên vỏ khoảng 1 bát ăn cơm, giấm gạo. Ngâm lạc với một lượng giấm vừa đủ trong 7 ngày, mỗi ngày đảo 2 lần cho giấm ngấm đều vào lạc. Ăn 2 lần/ngày, mỗi lần 10 hạt. Khi huyết áp hạ và ổn định thì ăn 1 lần/ngày để duy trì huyết áp.

Lạc ngâm giấm có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả.

Đậu nành ngâm giấm

-Lấy 500g đậu nành rang vàng ngâm với 1lít giấm. Sau 10 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 5 – 6 hạt, dùng thường xuyên sẽ thấy hiệu quả.

Tỏi ngâm giấm

-Tỏi ngâm với giấm và đường đỏ 15 ngày.  Mỗi ngày ăn 2 tép tỏi và uống một chút nước giấm vào lúc sáng sớm khi ăn sáng. Dùng liên tục.

Tỏi ngâm giấm.

 

Đường phèn và giấm

-Hòa tan 500g đường phèn với 100ml giấm, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10ml sau bữa ăn. Uống liên tục trong 10 ngày sẽ thấy có hiệu quả.

Trứng gà hấp giấm

-Đập 1 quả trứng gà vào bát, đổ 60ml giấm vào quấy đều rồi hấp chín, ăn vào sáng sớm. Ăn liên tục trong 7 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Lưu ý: Những cách dùng giấm phòng chống tăng huyết áp nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, hiệu quả phụ thuộc cơ địa từng người.

Nấm hương ngâm giấm

Nấm hương ngâm giấm

-Chuẩn bị một lượng nấm hương vừa đủ, bỏ cuống, rửa sạch rồi cho vào trong lọ thủy tinh, đổ ngập, ngâm trong 15 ngày là dùng được. Mỗi lần dùng 10 ml, ngày dùng 2 lần.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về cách dùng giấm phòng chống tăng huyết áp, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96