Cách điều trị bệnh tim bẩm sinh

Hiện nay, tỷ lệ trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh vẫn còn cao gây nguy hại cho sự phát triển của trẻ. Sự phát triển của y học hiện đại đã tìm ra cách điều trị bệnh tim bẩm sinh giúp cải thiện tình hình sức khỏe tim mạch cho người bệnh hiệu quả. Bài viết dưới đây tổng hợp một số bệnh tim bẩm sinh thường gặp và cách điều trị, bạn đọc có thể tham khảo.

Cách điều trị bệnh tim bẩm sinh

Hiện nay, tỷ lệ trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh vẫn còn cao trở thành mối lo ngại lớn cho sự phát triển của trẻ sau này

Còn ống động mạch

Ống động mạch tồn tại trong thời kỳ bào thai và sẽ đóng lại trong vòng 2 tuần đến 1 tháng đầu sau khi trẻ ra đời. Trường hợp sau thời gian trên mà ống không đóng lại gọi là dị tật còn ống động mạch.

Thường hay gặp ở trẻ sơ sinh non tháng. Phương pháp điều trị dùng thuốc trong những ngày đầu mới sinh hoặc can thiệp bít dụng cụ hoặc phẫu thuật thắt ống động mạch.

Thông liên nhĩ, thông liên thất

Tồn tại lỗ thông bất thường trên vách ngăn giữa hai buồn tâm nhĩ và hai buồng tâm thất. Lựa chọn phương pháp điều trị tùy thuộc vào vị trí giải phẫu và kích thước của lỗ thông. Đối với các lỗ thông kích thước rất nhỏ có thể theo dõi định kỳ, các lỗ thông kích thước lớn hơn cần đóng lỗ thông bằng can thiệp dụng cụ hoặ phẫu thuật vá lỗ thông.

Hẹp eo động mạch chủ

Vị trí eo động mạch chủ có thể hẹp bất thường gây cản trở tim bơm máu đi nuôi cơ thể. Điều trị phẫu thuật cắt bỏ chỗ hẹp rồi nối lại bằng đoạn mạch nhân tạo hoặc can thiệp nong bóng, hay đặt stent vị trí hẹp eo.

Bất thường van tim

Một số trẻ sơ sinh bị hở van tim, hẹp van tim hoặc teo tịt van bẩm sinh cần điều trị được bằng can thiệt hoặc phẫu thuật.

Tứ chứng Fallot

Là dị tật bao gồm 4 bất thường tim bẩm sinh gây ra tình trạng máu nuôi cơ thể là máu pha trộn, trẻ có triệu chứng tím với các mức độ khác nhau từ khi sinh ra. Trẻ có thể được điều trị phẫu thuật sửa chữa trong những tháng đầu sau đấy.

Hội chứng thiểu sản thất trái

Là dị tật tim bẩm sinh trong đó, buồn thất trái rất nhỏ không thực hiện được chức năng. Nếu không được phẫu thuật trẻ có thể bị tử vong trong vài tuần đầu sau sinh.

Cách điều trị bệnh tim bẩm sinh

Khám thai định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để phát hiện sớm các dị thường thai nhi và có phương pháp điều trị kịp thời

Để sớm phát hiện ra những dị thường về tim mạch của trẻ bạn cần đưa trẻ đến các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa tim mạch uy tín để được bác sĩ thăm khám và theo dõi điều trị bệnh kịp thời nếu có.

Nếu còn bất cứ thắc mắc cũng như muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0904.970.909 để nhận được lời tư vấn từ các chuyên gia.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96