Cách điều trị bệnh suy tim

Cách điều trị bệnh suy tim phụ thuộc vào loại và giai đoạn của suy tim (mức độ nghiêm trọng của tình trạng suy tim). Chẩn đoán và điều trị sớm sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ điều trị thành công, cải thiện chất lượng cuộc sống và giúp bệnh nhân suy tim sống lâu hơn.

Cách điều trị bệnh suy tim phụ thuộc vào loại và giai đoạn của suy tim.

Cách điều trị bệnh suy tim phụ thuộc vào loại và giai đoạn của suy tim.

Bước đầu tiên cần lưu ý trong cách điều trị bệnh suy tim là xác định nguyên nhân gây suy tim và điều trị dứt điểm nguyên nhân này, chẳng hạn như:

– Tăng huyết áp sẽ được điều trị bằng thuốc lơi tiểu hoặc chất ức chế ACE để giúp trái tim bơm máu dễ dàng hơn.

– Người bệnh có vấn đề về van tim sẽ được sữa chữa bằng phẫu thuật.

– Sử dụng thuốc hoặc phương pháp nong mạch vành để điều trị tắc nghẽn động mạch vành.

– Các vấn đề về tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến chức năng tim và các mạch máu. Bác sĩ có thể sử dụng các loại thuốc, phẫu thuật, xạ trị để quản lý một tuyến giáp hoạt động quá mức, và có thể kê toa thuốc hormone tuyến giáp để điều trị một tuyến giáp hoạt động kém.

Bênh nhân cần phải kiểm tra cân nặng theo định kỳ và thông báo cho bác sĩ nếu có dấu hiệu bắt đầu tăng cân để tránh gây áp lực quá mức cho tim và tình trạng tích tụ chất lỏng trong cơ thể.

Cần phải kiểm tra cân nặng theo định kỳ và thông báo cho bác sĩ nếu có dấu hiệu bắt đầu tăng cân để tránh gây áp lực quá mức cho tim và tình trạng tích tụ chất lỏng trong cơ thể.

– Một số loại thuốc (như thuốc chống viêm không steroid, hoặc các NSAID), có thể làm tình trạng suy tim trở nên nghiêm trọng hơn, do đó người bệnh có thể cần phải ngừng sử dụng hoặc điều chỉnh lại liều lượng.

– Bệnh nhân cần phải kiểm tra cân nặng theo định kỳ và thông báo cho bác sĩ nếu có dấu hiệu bắt đầu tăng cân để tránh gây áp lực quá mức cho tim và tình trạng tích tụ chất lỏng trong cơ thể.

Cách điều trị bệnh suy tim bằng thuốc

Thuốc lợi tiểu và các chất ức chế ACE là hai loại thuốc phổ biến nhất trong điều trị suy tim.

Thuốc lợi tiểu và các chất ức chế ACE là hai loại thuốc phổ biến nhất trong điều trị suy tim.

Thuốc lợi tiểu và các chất ức chế ACE là hai loại thuốc phổ biến nhất trong điều trị suy tim.

– Thuốc lợi tiểu

Thuốc lơi tiểu có tác dụng loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, giúp làm giảm sự tích tụ chất dịch và lượng công việc tim phải làm. Thuốc lợi tiểu thường được đưa vào cơ thể qua đường uống nhưng các bác sĩ có thể tiêm tĩnh mạch để thuốc vào máu nhanh hơn trong trường hợp suy tim cấp tính.

– Chất ức chế ACE

Chất ức chế ACE đặc biệt hữu ích cho những người bị suy tim tâm thu. Điều trị bằng thuốc ức chế ACE có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và làm giảm các triệu chứng.

Tác dụng phụ của thuốc lợi tiểu và các chất ức chế ACE bao gồm huyết áp thấp hoặc thay đổi trong cấu trúc hóa học của máu. Bác sĩ điều trị sẽ kiểm tra huyết áp và chức năng thận thường xuyên.

Ở người lớn tuổi, các chất ức chế ACE đôi khi có thể khiến bênh nhân mất vị giác hoặc ho. Do đó cần thông báo ngay cho bác sĩ khi phát hiện có các tác dụng phụ không mong muốn.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

 

 

Chuyên mục: Bệnh suy tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96