Cách điều trị bệnh rối loạn thần kinh tim

Rối loạn thần kinh tim hay còn gọi là cường giao cảm là hiện tượng rối loạn không rõ nguyên nhân, liên quan đến tim như tim đập nhanh hoặc tim đập chậm, hồi hộp, dễ choáng váng, chóng mặt, ngất hay loạn nhịp tim ngoại tâm thu. Nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán bị rối loạn thần kinh tim thường hay lo lắng, căng thẳng về mức độ nguy hiểm của bệnh cũng như cách điều trị. Sau đây là một số thông tin về cách điều trị bệnh rối loạn thần kinh tim.

Rối loạn thần kinh tim hay còn gọi là cường giao cảm là hiện tượng rối loạn không rõ nguyên nhân, liên quan đến tim như tim đập nhanh hoặc tim đập chậm, hồi hộp, dễ choáng váng, chóng mặt, ngất hay loạn nhịp tim ngoại tâm thu.

 Nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán bị rối loạn thần kinh tim thường hay lo lắng, căng thẳng về mức độ nguy hiểm của bệnh cũng như cách điều trị.

Rối loạn thần kinh tim do nhiều nguyên nhân gây ra như căng thẳng thần kinh, nhà ở chật chội, khói thuốc lá trong nhà… Rối loạn thần kinh tim là chứng bệnh lành tính, không gây nguy hiểm cho sức khỏe, không ảnh hưởng tới việc lập gia đìnhm, mặc dù thỉnh thoảng có thể gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh.

Do đó không nên quá lo lắng, càng căng thẳng, suy nghĩ nhiều thì bệnh càng nặng thêm. Nếu trong gia đình có thành viên hút thuốc nên cố gắng động viên họ bỏ thuốc vì khoa học đã chứng minh hút thuốc lá “bị động” ảnh hưởng tới sức khỏe không kém so với những người hút thuốc lá.

Rối loạn thần kinh tim do nhiều nguyên nhân gây ra như căng thẳng thần kinh, nhà ở chật chội, khói thuốc lá trong nhà...

Rối loạn thần kinh tim do nhiều nguyên nhân gây ra như căng thẳng thần kinh, nhà ở chật chội, khói thuốc lá trong nhà…

Rối loạn thần kinh tim có thể tự mất sau một thời gian mà không cần điều trị. Tuy nhiên với các trường hợp có triệu chứng tim đập nhanh gây khó chịu, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc an thần và thuốc chẹn beta giao cảm như propranolol (biệt dược inderal), atenolol (tenornin), metoprolol (concor). Lưu ý sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Người bệnh cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi từ 1 - 3 tháng ở những nơi yên tĩnh. T

Người bệnh cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi từ 1 – 3 tháng ở những nơi yên tĩnh.

Người bệnh cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi từ 1 – 3 tháng ở những nơi yên tĩnh. Tránh không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, trà đặc… Không nên thức quá khuya, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao. Hạn chếăn uống thái quá và tuyệt đối không để xúc động quá mức hoặc căng thẳng thần kinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Liên hệ công việc: 0243.728.6699

Website: benhtimmach.info.vn/

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96