Cách chữa trị nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là tình trạng một vùng cơ tim bị tổn thương, hoại tử và ngưng hoạt động vĩnh viễn do các động mạch vành bị tắc nghẽn làm ngưng đột ngột sự cung cấp máu đến nuôi cơ tim. Cách chữa trị nhồi máu cơ tim cần được thực hiện nhanh chóng, kịp thời.

Người có dấu hiệu bị bệnh nhồi máu cơ tim nhất thiết phải được điều trị tại cơ sở hồi sức tích cực và có chuyên khoa sâu về tim mạch, bởi đây tỷ lệ tử vong của bệnh này là rất lớn và chủ yếu do loạn nhịp tim và suy tim. Do đó việc phát hiện nhanh và xử lý kịp thời các loạn nhịp thất và suy tim sẽ làm giảm tử vong ở bệnh lý nguy hiểm này.

Cách chữa trị nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm cần được cấp cứu kịp thời

Các công đoạn trong cách chữa trị nhồi máu cơ tim

 • Điều trị trước mắt: giảm đau bằng thuốc chống cho thắt, morphin, liệu pháp oxy (cho bệnh nhân thở oxy).
 • Đảm bảo sự cung cấp máu trở lại: làm tan các cục máu đông, chụp động mạch vành, nong động mạch vành hay làm cầu nối khi có chỉ định.
 • Các biện pháp làm giảm kích thước ổ nhồi máu.
 • Điều trị chống đông và chống vón tiểu cầu.
 • Điều trị các biến chứng như: rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim, biến chứng về rối loạn huyết động, thiếu máu cơ tim cục bộ và nhồi máu thứ phát, biến chứng màng ngoài tim sau nhồi máu và cuối cùng là phục hồi chức năng.
Cách chữa trị nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim phải được theo dõi thường xuyên bởi bác sĩ chuyên khoa (ảnh minh họa)

Như vậy, cách chữa trị nhồi máu cơ tim là một cấp cứu, bệnh nhân nên được theo dõi điều trị tại khoa hồi sức tim mạch, nhất thiết phải có đường cho thuốc qua tĩnh mạch, phải theo dõi điện tim liên tục và có nhân viên y tế chuyên khoa theo dõi để chẩn đoán được tình trạng loạn nhịp tim, suy tim và các biến chứng.

Bệnh nhân nhồi máu cơ tim cần được nghỉ ngơi, tuân thủ chế độ ăn uống theo quy định, thường vào ngày đầu sau khi bị nhồi máu nên ăn loãng hoặc mềm, sau đó là chế độ ăn nhạt, ít cholesterol, tuyệt đối không dùng cà phê, thuốc lá, bia rượu cũng như các đồ uống nóng, lạnh.

Cách chữa trị nhồi máu cơ tim

Thăm khám sức khỏe tim mạch định kỳ giúp bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý tim mạch

Do tính chất đặc biệt nguy hiểm của bệnh nên bệnh nhân nếu nghi ngờ có những triệu chứng của nhồi máu cơ tim cần đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa tim mạch uy tín càng sớm càng tốt.

Nếu còn điều gì băn khoăn xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0904.970.909 để nhận được lời tư vấn từ các chuyên gia.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96