Cách chữa bệnh rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim có thể chỉ gây khó chịu nhẹ cho người bệnh nhưng cũng có thể là biểu hiện của một bệnh lý nguy hiểm. Các cách chữa bệnh rối loạn nhịp tim bao gồm sử dụng thuốc, các thủ thuật can thiệp và phẫu thuật. Người bệnh thường được chỉ định điều trị nếu rối loạn nhịp tim gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như chóng mặt, đau ngực hoặc ngất xỉu.

 

Thuốc

Sử dụng thuốc là một trong những cách chữa bệnh rối loạn nhịp tim phổ biến nhất.

Sử dụng thuốc là một trong những cách chữa bệnh rối loạn nhịp tim phổ biến nhất.

Sử dụng thuốc là một trong những cách chữa bệnh rối loạn nhịp tim phổ biến nhất. Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để hạn chế tình trạng tim đập quá nhanh hoặc làm ổn định nhịp tim.

Một số loại thuốc được sử dụng trong trường hợp tim đập quá nhanh là thuốc chẹn beta (như metoprolol và atenolol), thuốc chẹn kênh canxi (như diltiazem và verapamil) và digoxin (digitalis). Những loại thuốc này thường được dùng để điều trị chứng rung nhĩ (AF).

Các thuốc được sử dụng để phục hồi nhịp tim bình thường là amiodarone, sotalol, flecainide, propafenone, dofetilide, ibutilide, quinidine, procainamide, disopyramid. Tuy nhiên cần lưu ý những loại thuốc này thường có tác dụng phụ.

Bệnh nhân bị rung nhĩ và một số rối loạn nhịp khác có thể được điều trị bằng các loại thuốc làm loãng máu, làm  giảm nguy cơ hình thành cục máu đông. Warfarin (Coumadin®), dabigatran, heparin, và aspirin là những loại thuốc làm loãng máu khá phổ biến.

Thuốc cũng có thể kiểm soát tình trạng bệnh tiềm ẩn có thể gây ra rối loạn nhịp, chẳng hạn như bệnh tim hoặc bệnh tuyến giáp.

Thủ thuật can thiệp

Nhiều trường hợp rối loạn nhịp tim được điều trị bằng máy tạo nhịp.

Nhiều trường hợp rối loạn nhịp tim được điều trị bằng máy tạo nhịp.

Nhiều trường hợp rối loạn nhịp tim được điều trị bằng máy tạo nhịp. Máy tạo nhịp tim là một thiết bị nhỏ được cấy dưới da hoặc bụng để kiểm soát nhịp tim bất thường.

Những người có nguy cơ bị rung thất được điều trị bằng một thiết bị gọi là máy khử rung tim tự động. Máy khử rung tim tự động là một loại máy có chức năng sốc điện tự động để khử các cơn rung thất, do một số bệnh lý về tim gây ra thường có nguy cơ dẫn tới đột tử, được cấy trực tiếp vào cơ thể bệnh nhân

Một cách chữa rối loạn nhịp tim khác là phương pháp cắt đốt. Phương pháp này được thực hiện bằng cách bác sĩ gây tê vùng bẹn của bệnh nhân, sau đó chích vào tĩnh mạch đùi (có khi cần chích thêm động mạch) bằng kim nhỏ, qua đó sẽ luồn một số dây điện cực vào tim để dò tìm ổ tạo nhịp bất thường hoặc đường dẫn điện bất thường. Khi đã xác định được, bác sĩ sẽ dùng một dạng năng lượng đặc biệt gọi là sóng tần số radio để hủy cấu trúc bất thường đó đi, từ đó điều trị triệt căn loạn nhịp tim nhanh.

Phẫu thuật

Các bác sĩ có thể điều trị một số rối loạn nhịp tim bằng phẫu thuật.

Các bác sĩ có thể điều trị một số rối loạn nhịp tim bằng phẫu thuật.

Các bác sĩ có thể điều trị một số rối loạn nhịp tim bằng phẫu thuật. Một trong những phương pháp phẫu thuật được áp dụng cho bệnh rung nhĩ là phẫu thuật mê cung.

Trong trường hợp nếu bệnh mạch vành là nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim, bác sĩ có thể khuyên người bệnh nên phẫu thuật bắc cầu động mạch vành. Phẫu thuật này giúp cải thiện lưu lượng máu đến cơ tim.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

 

Chuyên mục: Rối loạn nhịp tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96