Cách chữa bệnh hở van tim

Cách chữa bệnh hở van tim cần căn cứ cụ thể vào mức độ bệnh, tình trạng sức khoẻ của người mắc bệnh. Bệnh của van có thể là hở (regurgitation), chít hẹp ( stenosis) hoặc teo (atresia). Trong đó, hở van tim là khi các lá của van không khép kín sau khi máu đi qua, khiến cho máu dội ngựơc gây ra ứ đọng phía bên này và thiếu hụt phía bên kia.

Người bệnh hở van tim nhẹ có thể không có triệu chứng rõ rệt, tuy nhiên bệnh vẫn có thể gây triệu chứng mệt mỏi bất thường, cảm giác thở hụt hơi nhất là khi cố sức hoặc nằm, phù sưng cở cổ chân, bàn chân, bụng chân, cảm giac đau chóng mặt, rối loạn nhịp tim.

Bệnh hở van tim nếu nhẹ có thể không cần điều trị, tuy nhiên người bệnh vẫn cần theo dõi thường xuyên bằng cách khám chuyên khoa tim mạch định kỳ.

Cách chữa bệnh hở van tim

cach-chua-benh-ho-van-tim

Cách chữa bệnh hở van tim cần căn cứ vào mực độ cụ thể của bệnh

Điều trị hở van tim phụ thuộc vào thể bệnh, mức độ bệnh, hiện tại có 3 cách chữa bệnh hở van tim vẫn được bác sĩ áp dụng phổ biến:

Theo dõi tình trạng bệnh thường xuyên là cách chữa bệnh hở van tim

Đối với những trường hợp bị bệnh hở van tim nhẹ, chưa có triệu chứng trầm trọng, người bệnh có thể chỉ cần theo dõi định kỳ với bác sĩ chuyên khoa, nhằm theo dõi tiến triển bệnh và kịp thời điều trị nếu cần thiết.

scattered pills

Điều trị nội khoa là cách điều trị hở van tim

Điều trị nội khoa là một trong những cách chữa bệnh hở van tim

Thuốc điều trị bệnh hở van tim nhằm mục đích hỗ trợ tim, ngăn chặn nguy cơ bệnh trở nên trầm trọng của bệnh, tránh biến chứng. Thuốc điều trị hở van tim có là thuốc lợi tiểu, hạ cao huyết áp, điều chỉnh rối loạn nhịp tim, chống đông máu…

Phẫu thật hở van tim

Cách chữa bệnh hở van tim bằng phương pháp phẫu thuật chỉ được chỉ định khi người bệnh nong van, sửa van hoặc thay van.

Sau khi ổn định với điều trị, người bệnh hở van tim vẫn tiếp tục cần được bác sĩ theo dõi.

cach-chua-benh-ho-van-tim-jpg3

Phẫu thuật hở van tim là một phương pháp được chỉ định khi điều trị nội khoa không đáp ứng

Ngoài chế độ điều trị theo chỉ định bác sĩ, thay đổi thói quen sinh hoạt, duy trì chế độ ăn uống khoa học cũng là cách chữa bệnh hở van tim.

Chế độ dinh dưỡng tốt cho người bệnh hở van tim là hạn chế ăn muối, thực phẩu nhiều dầu mỡ, hạn chế thịt đỏ, có thể thay thế thịt bằng chế độ ăn nhiêu cá, bổ sung thêm rau củ quả tự nhiên.

Ngoài ra, người bệnh hở van tim nêm hạn chế sử dụng bia rượu, chất kích thích.

Chế độ ăn uống cần phối hợp với tập luyện, người bệnh cần tránh làm việc quá sức, căng thẳng cũng có thể khiến bệnh nặng hơn.
Lưu ý: Tập thể dục với người hở van tim cần tham khảo tư vấn của bác sĩ, tập luyện vừa sức, đảm bảo tốt cho sức khoẻ.

Để biết thêm tin chi tiết về cách chữa bệnh hở van tim. Bạn có thể gọi trực tiếp đến bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Hở van tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96