Cách chữa bệnh hở van tim 2 lá

Hở van tim 2 là là bệnh lý thường gặp nhất trong những vấn đề tim mạch và gây nguy hiểm đe dạo tính mạng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Lựa chọn đúng cách chữa bệnh hở  van tim 2 lá giúp bạn có được trái tim khỏe mạnh hơn.

Hở van tim 2 lá – bệnh lý nguy hiểm

Hở van tim hai lá, bệnh lý nguy hiểm đe dọa tính mạng, là tình trạng van tim đóng không kín khiến dòng máu trào ngược lại và tràn qua tâm nhĩ trái trong quá trình tuần hoàn máu. Tình trạng này làm tăng gánh nặng cho tim.

Cách chữa bệnh hở van tim 2 lá

Hở van tim 2 lá là bệnh lý nguy hiểm cần được điều trị kịp thời

Để duy trì lượng máu lưu chuyển trong cơ thể, buồng tim phải bù trừ bằng cách giãn tâm thất trái – buồng bơm máu chính của tim. Việc tim phải bơm nhiều hơn, có thể dẫn đến nguy cơ rối loạn nhịp tim, đột quỵ, suy tim, là các nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Phương pháp điều trị hở van tim

Phẫu thuật là một trong các phương pháp điều trị hở van tim 2 lá nguyên phát nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân phù hợp với phương pháp này. Nhiều người bệnh không đủ sức khỏe để trải qua phẫu thuật, đặc biệt là người cao tuổi hoặc người đã mắc các căn bệnh khác. Phương pháp điều trị bằng thuốc cũng chỉ dừng lại ở mức điều trị các triệu chứng, chứ không thể ngăn chặn tiến triển của bệnh.

Cách chữa bệnh hở van tim 2 lá

Viện tim mạch Việt Nam – Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đầu tiên áp dụng phương pháp chữa bệnh hở van tim 2 lá mới

MitraClip là phương pháp điều trị hở van tim 2 lá không cần phẫu thuật. Phương pháp này đã được áp dụng trong điều trị hở van tim 2 lá nguyên phát và thứ phát tại châu Âu, Úc và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, MitraClip được FDA phê duyệt để áp dụng cho các bệnh nhân bị hở van tim 2 lá nguyên phát, không thể phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng hoặc tử vong.

MitraClip là phương pháp mới điều trị bệnh hở van tim 2 lá bằn cách can thiệp nội mạch. Toàn bộ hệ thống MitraClip sẽ được đưa đến tim qua đường tĩnh mạch đùi. Tim vẫn hoạt động bình thường trong suốt quá trình này mà không cần sự hỗ trợ  từ các máy trợ tim – phổi.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là kẹp phần hở giữa 2 van tim để ngăn chặn dòng máu trào ngược vào buồn tim, giúp tim bơm máu hiệu quả hơn, nhờ đó giảm triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

(Tham khảo theo nguồn Sức khỏe và đời sống)

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96