Cách chữa bệnh hẹp van tim 2 lá

Hẹp van tim 2 lá là căn bệnh về van tim hay gặp nhất, chiếm gần 60% các bệnh về van tim. Cách chữa bệnh hẹp van tim 2 lá phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng mà người bệnh gặp phải.

. Cách chữa bệnh hẹp van tim 2 lá phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng mà người bệnh gặp phải.

Cách chữa bệnh hẹp van tim 2 lá phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng mà người bệnh gặp phải.

Trong chữa bệnh hẹp van tim 2 lá, trước hết bệnh nhân cần được tiến hành siêu âm tim để các bác sĩ đánh giá được tình trạng hoạt động của van tim 2 lá và mức độ hẹp của nó. Bệnh thường được phân loại thành  3 mức độ hẹp là hẹp nhẹ, hẹp vừa và hẹp khít van 2 lá.

Cách chữa bệnh hẹp van tim 2 lá không có triệu chứng

Một số trường hợp chưa có triệu chứng hoặc các triệu chứng chỉở mức độ nhẹ, người bệnh có thể không cần điều trị, chỉ cần kiểm tra định kỳ hàng tháng để bác sĩ theo dõi tiến triển của bệnh và có hướng xử lý kịp thời nếu cần.

Cách chữa bệnh hẹp van tim 2 lá có triệu chứng

Người bệnh hẹp van tim 2 lá có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc.

Người bệnh hẹp van tim 2 lá có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc.

Nếu có các triệu chứng như khó thở, đặc biệt là khó thở khi nằm và kịch phát về đêm, người bệnh có thể được điều trị bằng thuốc chống suy tim, lợi tiểu kết hợp với chế độ ăn uống ít muối, nghỉ ngơi đầy đủ và nằm đầu cao khi ngủ.

Sửa chữa hoặc thay van tim 2 lá

Nếu bệnh nhân bị hẹp van tim 2 lá nặng, cần phải can thiệp tạo hình van hay thay toàn bộ van. Việc tách van tim 2 lá có thể thực hiện qua đường nội mạch không cần phải phẫu thuật. Còn tạo hình van 2 lá hay thay van 2 lá đòi hỏi người bệnh phải tiến hành phẫu thuật.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Xác định bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý với nhiều biến chứng nguy hiểm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị những thiết bị y tế hiện đại nhất giúp tầm soát bệnh sớm ngay từ giai đoạn đầu. Trong đó, ngoài những thiết bị chẩn đoán bệnh tim mạch thông thường, phải kể đến hệ thống chụp cắt lớp CT 64 dãy giúp chụp hệ mạch và chẩn đoán bệnh động mạch vành.

BS. Nguyễn Văn Quýnh đang khám bệnh.

BS. Nguyễn Văn Quýnh đang khám bệnh.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, khác hàng sẽ được chính các chuyên gia trong lĩnh vực Tim mạch như BS. Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao trong Quân đội, trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về các chữa bệnh hẹp van tim 2 lá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Hẹp van tim 2 lá

One thought on “Cách chữa bệnh hẹp van tim 2 lá

  1. Hoang anh viết:

    Chao bs thoi gian gan day me toi 60tuoi co trieu chung ve tim di kham tai benh vien duoc chuan doan hep van tim 2la nhe bs cho thuoc ve uong thi thay do nhieu nay lai tai phat di kham bs van ket luan nhu lan truoc va lai tiep tuc cho 6 loai thuoc uong. Bs cho hoi co phac do dieu tri hay can thiep de benh on dinh va khoi duoc khong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96