Các triệu chứng của suy tim xung huyết

Suy tim xung huyết là tình trạng tim không bơm đủ máu tới các cơ quan trong cơ thể. Theo Mayo Clinic, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim và viêm cơ tim là một số những nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Sau đây là các triệu chứng của suy tim xung huyết.

Khó thở

Người bị suy tim xung huyết có thể cảm thấy khó thở.

Người bị suy tim xung huyết có thể cảm thấy khó thở.

Theo nghiên cứu của Mayo Clinic, người bị suy tim xung huyết có thể cảm thấy khó thở. Tình trạng này trở nên tồi tệ hơn khi hoạt động thể chất hoặc khi nằm xuống. Thông thường tim sẽ phải đập nhanh hơn để cung cấp đủ lượng máu đến cơ thể khi tham gia các hoạt độn.  Máu mang oxy, vì vậy trong suy tim sung huyết, trái tim của bạn không thể theo kịp và bạn gặp khó thở.

Sưng tấy

Khi bị suy tim xung huyết, quá nhiều chất lỏng tích tụ trong cơ thể của người bệnh, gây sưng bàn chân và mắt cá chân.

Khi bị suy tim xung huyết, quá nhiều chất lỏng tích tụ trong cơ thể của người bệnh, gây sưng bàn chân và mắt cá chân.

MedlinePlu cho  rằng người bị suy tim xung huyết cũng có thể bị sưng chân, mắt cá chân và bụng. Khi bị suy tim xung huyết, quá nhiều chất lỏng tích tụ trong cơ thể của người bệnh, gây sưng bàn chân và mắt cá chân. Sưng không gây đau và có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai chân của bạn. Ngoài ra, chất lỏng này có thể tích tụ trong dạ dày, dẫn tới tình trạng cổ trướng.

Tăng cân

Thông báo ngay cho bác sĩ khi tăng cân không chủ đích có thể là dấu hiệu cảnh báo suy tim nghiêm trọng.

Thông báo ngay cho bác sĩ khi tăng cân không chủ đích có thể là dấu hiệu cảnh báo suy tim nghiêm trọng.

Theo Mayo Clinic, những người bị suy tim sung huyết thường bị tăng cân do giữ nước. Thông báo ngay cho bác sĩ khi tăng cân không chủ đích có thể là dấu hiệu cảnh báo suy tim nghiêm trọng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch giúp chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý về tim mạch và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

 

Chuyên mục: Bệnh suy tim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96