Các loại bệnh tim phổ biến

Bệnh tim bao gồm nhiều loại khác nhau, trong đó thường gặp nhất là bệnh mạch vành. Ngoài ra còn có một số loại bệnh tim phổ biến khác như rối loạn nhịp tim, suy tim, bệnh van tim, bệnh cơ tim và bệnh tim bẩm sinh.

Bệnh tim bao gồm nhiều loại khác nhau, trong đó thường gặp nhất là bệnh mạch vành.

Bệnh tim bao gồm nhiều loại khác nhau, trong đó thường gặp nhất là bệnh mạch vành.

Sau đây là một số thông tin cơ bản về các loại bệnh tim phổ biến:

– Bệnh mạch vành là loại bệnh tim phổ biến nhất, xảy ra khi mạch máu vành tim bị nghẽn đưa đến tình trạng cơ tim bị thiếu dưỡng khí. Các tên gọi khác của bệnh này bệnh động mạch vành, bệnh tim do xơ vữa động mạch vành, bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ. Bệnh mạch vành là nguyên nhân gây tử vong số 1 trong các bệnh lý tim mạch hiện nay. Tại Việt Nam, bệnh mạch vành ngày càng gia tăng và có dấu hiệu trẻ hóa.

– Chứng rối loạn nhịp tim là tình trạng tim đập bất thường, người bệnh có thể cảm thấy tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc không đều. Một số dạng rối loạn nhịp tim phổ biến nhất bao gồm rung nhĩ, ngoại tâm thu thất, tim nhịp chậm (do bệnh ở hệ thống dẫn truyền của tim).

– Suy tim xảy ra khi tim không thể bơm đủ máu giàu oxy để đáp ứng nhu cầu ở các bộ phận khác của cơ thể. Các nguyên nhân dẫn đến suy tim thường gặp là tăng huyết áp không điều trị, bệnh cơ tim thiếu máu, nhồi máu cơ tim, bệnh van tim, bệnh tim bẩm sinh không điều trị bằng phẫu thuật, viêm cơ tim, cường giáp không điều trị, suy thận mạn, rối loạn nhịp tim kéo dài…

Bệnh van tim là sự rối loạn hoạt động của các van có tác dụng kiểm soát dòng máu vào tim và chảy qua tim.

Bệnh van tim là sự rối loạn hoạt động của các van có tác dụng kiểm soát dòng máu vào tim và chảy qua tim.

– Bệnh van tim là sự rối loạn hoạt động của các van có tác dụng kiểm soát dòng máu vào tim và chảy qua tim. Một số bệnh có thể đe dọa tính mạng và cần phẫu thuật. Nếu van tim bị chít hẹp, lượng máu bơm qua van cho mỗi nhát bóp sẽ quá ít. Còn nếu van tim bị hở (đóng không kín), một lượng máu khi vận chuyển sẽ bị trào ngược trở lại vùng tim trước đó trong mỗi nhát bóp. Trong cả hai trường hợp, tim phải làm việc nhiều hơn để bơm đủ số lượng máu theo yêu cầu, do đó cơ của một hay nhiều vùng tim bị dày lên, hậu quả là tim to ra.

Một số bệnh van tim có thể gây ra những rung động khi máu luân chuyển, gọi là tiếng thổi của tim. Một số rối loạn tim khác có thể làm tăng nguy cơ gây loạn nhịp tim, suy tim, cơn đau tim, đột quỵ hoặc nhiễm trùng tim.

– Bệnh cơ tim có thể làm tim to ra hoặc nhiều vung tim dày lên. Điều này làm giảm khả năng bơm máu đi khắp cơ thể của tim và thường dẫn đến suy tim.

– Bệnh tim bẩm sinh là những dị dạng bất thường của tim, xuất hiện ngay từ khi đứa trẻ vừa sinh ra. Bệnh tim bẩm sinh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ đe dọa tới tính mạng của trẻ. Một số loại bệnh tim bẩm sinh thường gặp nhất là thông liên nhĩ, thông liên thất và còn ống động mạch.

Chuyên khoa Tim mạch, Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Phòng khám chuyên khoa Tim mạch, Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được đội ngũ bác sĩ giỏi trong lĩnh vực tim mạch sẽ giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Bệnh viện Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tim mạch hàng đầu là một địa chỉ khám chữa tim mạch uy tín được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Phòng khám chuyên khoa Tim mạch, Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96