Các dấu hiệu sớm cảnh báo vấn đề về tim mạch

Thông thường bệnh tim diễn tiến chậm và ít có dấu hiệu rõ ràng. do đó rất khó để phát hiện sớm. Càng nhận biết được các dấu hiệu sớm của bệnh tim mạch thì tiên lượng của bệnh nhân càng tốt. Sau đây là một số những dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo tim mạch có vấn đề mà chúng ta cần lưu ý.

 

Khó thở

Đối với những người mắc bệnh về tim mạch, khó thở thường là dấu hiệu đầu tiên.

Đối với những người mắc bệnh về tim mạch, khó thở thường là dấu hiệu đầu tiên.

Đối với những người mắc bệnh về tim mạch, khó thở thường là dấu hiệu đầu tiên. Điều này đặc biệt đúng với những đối tượng sắp có một cơn nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên có nhiều vấn đề còn tồn tại trong việc sử dụng khó thở là triệu chứng để xác định xem liệu một người có bị bệnh tim mạch hay không. Bởi vì không phải ai cũng bị khó thở ngay cả khi họ có vấn đề về tim mạch và mức độ nghiêm trọng của từng loại bệnh cũng rất đa dạng. Vì thế mọi người có thể chủ qua bỏ qua dấu hiệu này.

Đau ngực

Nếu cơn đau ngực kéo dài hơn 2 phút người bệnh cần được nhanh chóng nhập viện.

Nếu cơn đau ngực kéo dài hơn 2 phút người bệnh cần được nhanh chóng nhập viện.

Một số bệnh liên quan đến tim, cùng với nhiều bệnh khác, có thể gây ra cảm giác đau, tức ngực. Đây thường là một trong những triệu chứng đầu tiên của nhồi máu cơ tim và là triệu chứng phổ biến thứ 2 của nhồi máu cơ tim. Cơn đau  có thể xuất hiện ở vai, cánh tay, lưng và hàm. Nếu cơn đau ngực kéo dài hơn 2 phút người bệnh cần được nhanh chóng nhập viện.

 

Đánh trống ngực

Cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực thường xảy ra vào ban đêm hoặc khi người bệnh có việc gì phải lo lắng.

Cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực thường xảy ra vào ban đêm hoặc khi người bệnh có việc gì phải lo lắng.

Nhiều trường hợp bị đánh trống ngực sau khi chạy bộ hoặc tham gia các hoạt động thể chất có cường độ nặng. Đây là triệu chứng hay gặp ở rất nhiều người bị bệnh tim và cả những người không bị bệnh này. Cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực thường xảy ra vào ban đêm hoặc khi người bệnh có việc gì phải lo lắng.

 

Mệt mỏi

Một dấu hiệu khác thường gặp ở những người có vấn đề về tim là cảm giác mệt mỏi.

Một dấu hiệu khác thường gặp ở những người có vấn đề về tim là cảm giác mệt mỏi.

Một dấu hiệu khác thường gặp ở những người có vấn đề về tim là cảm giác mệt mỏi. Thông thường, cảm giác ngày càng mệt mỏi, chán ăn và sưng ở chân là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Nếu phát hiện thấy những bất thường này người bệnh cần đi khám để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch giúp chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý về tim mạch và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

 

Chuyên mục: Dấu hiệu các bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96