Các biến chứng của tăng huyết áp nếu không điều trị

Tăng huyết áp là một bệnh mạn tính trong đó áp lực máu được đo ở động mạch tăng cao. Bệnh thường không có triệu chứng, tiến triển thầm lặng qua thời gian nhưng nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

 

Bệnh tim

Nếu không điều trị tăng huyết áp thường gây tổn thương cho tim.

Nếu không điều trị tăng huyết áp thường gây tổn thương cho tim.

Nếu không điều trị tăng huyết áp thường gây tổn thương cho tim. Một cuộc khảo sát ở Anh được nêu trong tạp chí Vascular Health and Risk Management (04/2014) cho thấy rằng mỗi lần huyết áp tăng 2 mg thì nguy cơ tử vong vì bệnh tim lại tăng 10%. Tăng huyết áp không kiểm soát được gắn liền với sự phát triển của xơ vữa động mạch, trong đó mảng bám tích tụ trong động mạch, có thể dẫn tới nhồi máu cơ tim. Ngoài ra theo thời gian tim trở nên to hơn và bơm máu kém hiệu quả gây ra tình trạng suy tim mạn tính.

Bệnh não

Nếu các mạch máu cung cấp oxy cho não đột nhiên bị ngưng trệ sẽ dẫn tới đột quỵ.

Nếu các mạch máu cung cấp oxy cho não đột nhiên bị ngưng trệ sẽ dẫn tới đột quỵ.

Ngoài động mạch vành, các mạch máu khác trong cơ thể cũng có thể bị tổn thương do không điều trị tăng huyết áp. Não có nguy cơ cao nhất, nếu các mạch máu cung cấp oxy cho não đột nhiên bị ngưng trệ sẽ dẫn tới đột quỵ. Mất trí nhớ từ sau cơn đột quỵ cũng có thể xảy ra. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nguy cơ tử vong do bệnh mạch máu não hoặc não tăng 7% với huyết áp tăng thêm 2 đơn vị.

Các vấn đề sức khỏe khác

Ngoài tim và não, nhiều cơ quan khác trong cơ thể cũng chịu ảnh hưởng của tình trạng tăng huyết áp không điều trị. Nếu không được cung cấp đầy đủ lượng máu cần thiết và áp suất thích hợp, thận có thể bị hư hỏng. Thậm chí bệnh nhân có thể sẽ phải chạy thận để bù đắp lại tình trạng suy giảm chức năng của thận.

Các cơ quan khác chịu ảnh hưởng của tăng huyết áp bao gồm từ động mạch chủ cho tới võng mạc ở mắt. Rối loạn chức năng cương dương và bệnh mạch máu ngoại biên cũng có liên quan tới tăng huyết áp.

Do đó khi phát hiện thấy bị tăng huyết áp, người bệnh không nên chủ quan coi thường mà cần tới ngay các cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa tim mạch để kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời, tránh để xảy ra những biến chứng cho sức khỏe nêu trên.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96