Các bệnh về tim do virus

Virus  là một tác nhân truyền nhiễm chỉ nhân lên được khi ở bên trong tế bào sống  của một sinh vật khác. Virus đi vào cơ thể qua mắt, mũi, miệng hay vết thương. Khi đã thâm nhập được vào bên trong, nó bắt đầu lây nhiễm sang các bộ phận của cơ thể, làm con người bị nhiễm bệnh. Trái tim là một trong những lhu vực mà virus có thể tấn công.

 

Bệnh cơ tim

Bệnh cơ tim thứ phát là do nhiễm virus có liên quan đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Bệnh cơ tim thứ phát là do nhiễm virus có liên quan đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Bệnh cơ tim là thuật ngữ chung dùng để mô tả các bệnh lý của cơ tim.Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, bệnh cơ tim được phân thành 2 nhóm: nguyên phát và thứ phát. Bệnh cơ tim nguyên phát khó xác định chính xác nguyên nhân, trong khi cơ tim thứ phát là do nhiễm virus có liên quan đến các cơ quan khác trong cơ thể. MayoCinic.com cho biết các triệu chứng của bệnh cơ tim thứ phát do nhiễm virus bao gồm khó thở, tích nước, mệt mỏi, chóng mặt và rối loạn nhịp tim. Việc điều trị phụ thuộc vào loại bệnh cơ tim mà mà bệnh nhân đang mắc phải. Bệnh nhân có thể dùng thuốc hoặc cần phải phẫu thuật để điều trị bệnh cơ tim.

Viêm cơ tim

Nhiễm virus là nguyên nhân thường gặp nhất của viêm cơ tim.

Nhiễm virus là nguyên nhân thường gặp nhất của viêm cơ tim.

Viêm cơ tim là tình trạng viêm ở lớp giữa của cơ tim. Nếu viêm cơ tim trở nên trầm trọng, hoạt động bơm của tim yếu đi, tim sẽ không thể cung cấp đủ máu cho phần còn lại của cơ thể. Cũng có thể hình thành cục máu đông trong tim, dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim. Nhiễm virus là nguyên nhân thường gặp nhất của viêm cơ tim.

Các triệu chứng thường gặp của viêm cơ tim bao gồm đau ngực, loạn nhịp tim, tích nước, khó thở và mệt mỏi. Sốt, đau họng, tiêu chảy hoặc đau trên cơ thể cũng là triệu chứng có thể xảy ra khi bị viêm cơ tim. Trẻ em có nguy cơ bị viêm cơ tim với các triệu chứng tương tự, nhưng trong một số trường hợp xung quanh môi trẻ có màu xanh hoặc xám.

Nhiều trường hợp viêm cơ tim nhẹ nhàng tự khỏi, không cần phải điều trị. Nếu bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim hoặc cơ thể tích nước, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc. Nếu viêm cơ tim chuyển biến nặng, bệnh nhân cần nhanh chóng nhập viện để điều trị.

Suy tim cấp tính

Suy tim cấp tính xảy ra  do virus tấn công các cơ tim.

Suy tim cấp tính xảy ra do virus tấn công các cơ tim.

Suy tim xảy ra khi tim không thể bơm đủ máu cho cơ thể. Có hai loại suy tim: mãn tính và cấp tính. Suy tim cấp tính xảy ra  do virus tấn công các cơ tim. Theo MayoClinic.com, các triệu chứng của suy tim cấp tính bao gồm sự tích tụ bất ngờ chất lỏng xung quanh cánh tay, chân và bàn chân, rối loạn nhịp và ho ra đờm màu hồng, bọt nhầy. Điều trị suy tim cấp tính phụ thuộc vào các loại virus gây bệnh. Bệnh nhân có thể cần dùng thuốc hoặc thực hiện phẫu thuật.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96