Biểu hiện bệnh tim mạch

Việc phát hiện sớm biểu hiện bệnh tim mạch có vai trò quan trọng giúp phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị, ngăn ngừa và giảm bớt những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Biểu hiện bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là nỗi lo sợ, ám ảnh của tất cả mọi người. Đây là bệnh lý cấp tính với nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Nhận biết sớm biểu hiện bệnh tim mạch giúp phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch điều trị phù hợp làm tăng hiệu quả điều trị, ngăn ngừa và giảm bớt những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Dưới đây là những biểu hiện bệnh tim mạch thường gặp:

Khó thở

Khó thở là một trong những biểu hiện thường gặp nhất của bệnh tim mạch. Nguyên nhân là do khả năng bơm máu của tim bị suy yếu hoặc gặp sự cản trở trong quá trình lưu thông máu. Khi sức bơm máu của tim giảm xuống sẽ gây ra khó thở do ứ trệ máu và dịch…

Ðau ngực

Đau ngực là dấu hiệu điển hình báo hiệu cơn nhồi máu cơ tim hoặc cơn đau thắt ngực không ổn định xảy ra khi một trong các nhánh của động mạch vành bị lấp tắc hoàn toàn hoặc gần hoàn toàn. Triệu chứng đau ngực trong nhồi máu cơ tim cũng có tính chất giống như cơn đau thắt ngực nhưng kéo dài hơn (>20 phút) và không thuyên giảm khi người bệnh nghỉ ngơi và dùng một số thuốc giãn mạch.

bieu-hien-benh-tim-mach

Đau ngực là một trong nhừng biểu hiện bệnh tim mạch không thể bỏ qua.

Ðánh trống ngực

Nhịp tim nhanh và không đều, còn gọi là rối loạn nhịp, có thể xảy ra ở người khoẻ mạnh nhưng cũng có thể là một biểu hiện gợi ý bệnh tim mạch. Nhịp tim rất nhanh xuất hiện không liên quan đến gắng sức thường do các rối loạn gọi là tim nhanh kịch phát trên thất hay tim nhanh nhĩ kịch phát.

bieu-hien-benh-tim-mach2

Khi có dấu hiệu của bệnh tim mạch, người bệnh cần chủ động đi khám chuyên khoa tim mạch để được chẩn đoán và điều trị sớm bởi bác sĩ.

Ngất xỉu

Bệnh tim mạch thường gây ngất xỉu nhất là các rối loạn về nhịp như nghẽn nhĩ thất. Lúc đó tim sẽ đập rất chậm, không đủ khả năng đưa máu và dưỡng khí lên nuôi bộ não. Ngược lại, vì một lý do nào đó khi tim đập quá nhanh (nhiều hơn 150 lần/phút), khả năng bơm máu lên não của tim bị giảm sút cũng có thể gây ngất.

Phù

Phù là do nước thoát quản khỏi lòng mạch để ứ đọng ở khoảng gian bào gây nên. Trong các bệnh tim mạch, vì lý do nào đó mà tuần hoàn ở hệ tĩnh mạch bị ứ trệ (thường do suy tim bên phải) làm tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch gây hiện tượng nước trong tĩnh mạch ra ngoài gian bào ứ đọng gây phù.

Tím tái

Bệnh tim mạch thường có biểu hiện là tình trạng tím tái mặt hoặc tím tái toàn thân. Có hai dạng tím tái do bệnh tim mạch gây nên là tím trung ương và tím ngoại vi.

Khi cơ thể có biểu hiện này, người bệnh nên nghĩ đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cần đi khám càng sớm càng tốt.

bieu-hien-benh-tim-mach3

Mệt mỏi là một trong nhiều biểu hiện bệnh tim mạch

Mệt mỏi

Mệt mỏi không rõ nguyên nhân là một trong nhiều biểu hiện bệnh tim mạch không thể không nhắc đến. Tình trạng mệt mỏi ở người mắc bệnh tim mạch còn có thể do tác động của thuốc. Theo đó, có khoảng 10% số người dùng thuốc điều trị hạ huyết áp cảm thấy mệt mỏi tăng lên.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về biểu hiện bệnh tim mạch, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96