Bị thiếu máu não nên ăn gì?

Người bị thiếu máu não nên đặc biệt chú ý về chế độ dinh dưỡng, nên tăng cường các thực phẩm bổ máu, tăng cường khí huyết. Vậy, bị thiếu máu não nên ăn gì? Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người bệnh thiếu máu não.

Bị thiếu máu não nên ăn gì?

-Thực phẩm giàu sắt và đạm: Đạm và sắt chứa nhiều axit amin, các khoáng chất vi lượng cần thiết cho các hoạt động của não. Những chất này chứa nhiều trong các thực phầm như cá hồi, thịt bò, hải sản, trứng gà, ngũ cốc… Cụ thể:

Cá hồi chứa rất nhiều axit béo không no, các khoáng chất như canxi, kali, kẽm, photpho và các vitamin A,D, B6, B12… rất tốt cho sự hoạt động và phát triển của não bộ.

bi-thieu-mau-nao-nen-an-gi

Cá hồi chứa rất nhiều axit béo không no, các khoáng chất như canxi, kali, kẽm, photpho và các vitamin A,D, B6, B12… rất tốt cho sự hoạt động và phát triển của não bộ.

Thịt bò được xem là thực phẩm của người bị thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu não. Thịt bò có thành phần đạm dồi dào, sắt, vitamin B2, B6, B12 thúc đẩy quá trình trái tạo hồng cầu, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cung cấp oxy cho các tế bào của cơ thể.

Các loại hải sản rất giàu chất sắt, kẽm, vitamin B12 và các acid amin giúp cơ thể sản sinh hồng cầu, tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi, căng thẳng… vô cùng hiệu quả.

Trong lòng đỏ trứng gà chứa một lượng protein và khoáng chất như canxi, sắt, photpho và nhiều loại vitamin có ích cho cơ thể. Các chất này tham gia vào quá trình tạo máu nên rất cần thiết cho người thiếu máu não.

Các loại ngũ cốc như bột yến mạch, bột mì, hạt kê,đậu nanh, quả óc chó… chứa một lượng chất sắt dồi dào và là nguồn cung cấp carbohydrate tốt cho sức khỏe.

bi-thieu-mau-nao-nen-an-gi2

Các loại ngũ cốc như bột yến mạch, bột mì, hạt kê,đậu nanh, quả óc chó… chứa một lượng chất sắt dồi dào và là nguồn cung cấp carbohydrate tốt cho sức khỏe.

-Các loại rau củ quả giàu vitamin và khoáng chất: Rau củ có màu xanh đậm chứa nhiều vitamin A, C, K, chất sắt và folate có tác dụng bổ máu và thường dùng cho trong khẩu phần ăn của các những bệnh nhân thiếu máu não. Các loại rau củ quả giàu vitamin và khoáng chất gồm bông cải xanh, rau cần tây, cà rốt, bí ngô… Người bệnh bị thiếu máu não nên bổ sung những thực phẩm này vào khẩu phần ăn uống hàng ngày của mình.

 

-Các loại trái cây giàu dinh dưỡng: Ngoài lượng vitamin có trong rau củ, vitamin từ trái cây là chất cần thiết cho người thiếu máu não. Đặc biệt, lượng vitamin C trong các loại trái cây dưới đây rất tốt cho việc hấp thu chất sắt và duy trì các hoạt động lưu thông máu trong cơ thể diễn ra bình thường. Những loại trái cây tốt cho não bộ gồm quả dâu tây, mâm xôi, táo, nho, dưa hấu, quả mận…

bi-thieu-mau-nao-nen-an-gi3

Táo rất tốt cho người bị thiếu máu não.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bị thiếu máu não nên ăn gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96