Bị tăng huyết áp sau sinh có nên dùng thuốc?

Chào bác sĩ,

Sau khi sinh tôi bị huyết áp cao, tim đập nhanh, mong bác sĩ cho lời khuyên, có cần dùng thuốc gì không? Xin cảm ơn.

Hà Lê, Hà Nội

 

Trả lời:

Chào chị, cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sau khi sinh hơn 12 tuần mà huyết áp không trở về bình thường thì được xác định là tăng huyết áp. Trong thư chị không cho biết bạn đã sanh con được bao lâu rồi nên các bác sĩ rất khó để tư vấn cụ thể.

Sau khi sinh hơn12 tuần mà huyết áp không trở về bình thường thì được xác định là tăng huyết áp.

Sau khi sinh hơn12 tuần mà huyết áp không trở về bình thường thì được xác định là tăng huyết áp.

Một số thông tin cơ bản về tăng huyết áp sau đây hy vọng có thể giúp được chị:

Phần lớn các trường hợp tăng huyết áp là vô căn.

Yếu tố nguy cơ của tăng huyết áp: đái tháo đường, lớn tuổi, rối loạn lipid máu, hút thuốc lá, tiền căn gia đình mắc bệnh tim mạch.

Biến chứng của tăng huyết áp: dày thất trái, giãn thất trái, suy tim, bệnh mạch vành, tai biến mạch não, bệnh lý võng mạc, tiểu đạm, suy thận, bệnh lý mạch máu ngoại biên.

Điều trị: tùy vào có yếu tố nguy cơ nào, có tổn thương cơ quan đích nào chưa, các bệnh lý đi kèm và mức huyết áp mà có thể bắt đầu bằng phương pháp thay đổi lối sống có hoặc không có dùng thuốc.

Dù có dùng thuốc hay không thì biện pháp thay đổi lối sống vẫn cần tuân thủ.

Dù có dùng thuốc hay không thì biện pháp thay đổi lối sống vẫn cần tuân thủ.

Các biện pháp không dùng thuốc: bỏ thuốc lá (nếu có), kiêng ăn mặn, giảm cân nếu dư cân, tăng vân động thể lực, kiêng mỡ động vật…

Tóm lại, tăng huyết áp là bệnh mãn tính cần phải điều trị suốt đời nhằm phòng ngừa các biến chứng. Tùy theo yếu tố nguy cơ, bệnh lý đi kèm, có tổn thương cơ quan đích chưa mà việc sử dụng thuốc sẽ khác nhau. Tuy nhiên dù có dùng thuốc hay không thì biện pháp thay đổi lối sống vẫn cần tuân thủ.

Tốt nhất chị nên tới các cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa về tim mạch để được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96