Bị mỡ máu có nên ăn tôm hay không?

Chào các bác sĩ. Xin hỏi: bị mỡ máu có nên ăn tôm hay không? Nếu được thì liều lượng bao nhiêu là hợp lý? Trước đây, tôi rất thích ăn tôm, nhưng từ khi khám và biết bị mỡ máu nên tôi không dám ăn, vì lo lắng rằng tôm sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Luận, 64 tuổi, Hà Nội

Trả lời:

Chào bác,

Cảm ơn bác đã gửi thư về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi “bị mỡ máu có nên ăn tôm không” chúng tôi xin trả lời bác như sau:

Chế độ ăn uống hợp lý là điều rất quan trọng và cần thiết đối với người bị mỡ máu, bởi các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có nhiều ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Một số thực phẩm có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, khiến tình trạng bệnh thêm nặng, chẳng hạn như tôm, trứng, hải sản, thịt, vv…

Bị mỡ máu có nên ăn tôm hay không?

bi-mo-mau-co-nen-an-tom-hay-khong

Bị mỡ máu có nên ăn tôm hay không là thắc mắc của nhiều người bệnh, vì lo lắng tôm sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu.

Tôm, cũng giống như trứng, các loại hải sản, vv… có thể ảnh hưởng không tốt đến tình trạng mỡ máu. Vì vậy, nhiều người bị mỡ máu thường kiêng không ăn tôm.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, người bị bệnh mỡ máu không nhất thiết phải kiêng ăn tôm hoàn toàn, mà chỉ cần hạn chế và lưu ý những điều sau đây:

Không nên ăn quá nhiều tôm. Bác nên hạn chế ăn chất béo bão hòa sao cho không quá 10% trong tổng số lượng Calo hàng ngày (ví dụ, nếu bác tiêu thụ khoảng 2000 Calo, thì lượng chất béo bão hòa chiếm khoảng 22g là hợp lý). Đồng thời, không nên ăn những thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa.

Nên ăn tôm luộc, hấp và tránh tôm chiên, xào, chứa dầu mỡ.

Chúc bác có nhiều sức khỏe!

Để tìm hiểu thêm về bệnh mỡ máu, hoặc đặt lịch thăm khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ 0904 970 909.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96