Bị hở van tim có nên sinh con?

Sinh con, làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Không ít người có bệnh lý tim mạch đặc biệt là bệnh van tim rất lo lắng không biết bị hở van tim có nên sinh con và sinh con có bị ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch hay không.

Bị hở van tim có nên sinh con?

Mang thai ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tim mạch.

Chị Ngọc Hà, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: “Em sinh con thứ 1 được 2 năm, từ sau khi sinh con em hay bị ốm sốt. Gần đây, em thấy bị khó thở, tim đập mạnh, đi khám mới phát hiện bị hở van tim nhẹ. Đang có kế hoạch sinh con thứ hai nên em khá băn khoăn không biết bị hở van tim có nên sinh con không vì em thấy khi mang thai bé đầu em bị ốm nghén suốt, cơ thể thường yếu giờ bị bệnh lại càng lo lắng hơn không biết bị hở van tim sinh con có ảnh hưởng đến sức khỏe không?”

Tâm sự của chị Ngọc Hà cũng là băn khoăn của khá nhiều người khi đang bị bệnh. Để giải đáp những băn khoăn này, bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây:

Sinh con ảnh hưởng gì đến sức khỏe tim mạch?

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi về sinh lý và tâm lý làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tim mạch, tim phải hoạt động nhiều hơn nhiều lần so với phụ nữ bình thường khi không mang thai:

– Tăng khối lượng máu: trong 3 tháng đầu, khối lượng máu tăng đến 40 – 50% tổng lượng máu khi chưa có thai và duy trì suốt thai kỳ.

– Tăng cung lượng tim: cung lượng tim là khối lượng máu được tim bơm ra mỗi phút, sẽ tăng lên 30 – 40% do tăng khối lượng máu.

– Tăng nhịp tim: trong thai kỳ, nhịp tim sẽ tăng lên 10 – 15 lần/phút.

– Giảm huyết áp: một số thai phụ có hiện tượng giảm huyết áp 10mmHg trong thai kỳ, do thay đổi nội tiết tố và tăng lượng máu đến tử cung. Tình trạng này thường không phải điều trị gì, nhưng cần theo dõi.

Bị hở van tim có nên sinh con?

Bị hở van tim có nên sinh con?

Phụ nữ bị hở van tim muốn biết có nên sinh con không cần đến tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Khi mang thai, tim phải hoạt động nhiều hơn bình thường khiến tim dễ bị tổn thương nếu người mẹ không có chế độ sinh hoạt điều độ. Hơn nữa đối với người bị hở van tim có nên sinh con hay không cần được bác sĩ tư vấn cụ thể. Hở van tim được chia thành nhiều thể bệnh khác nhau. Với mức độ hở van tim dưới 2/4 là thể nhẹ, hầu hết người bình thường không cần điều trị chỉ cần được theo dõi, thì không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh con, người bị bệnh hở van tim nhẹ vẫn có thể sinh con bình thường và cần thường xuyên thăm khám đồng thời chuyên khoa tim mạch và sản phụ khoa để được bác sĩ thăm khám tư vấn phát hiện sớm các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe có hướng điều trị kịp thời.

Với những trường hợp hở van tim có những triệu chứng cụ thể rất có thể lúc này, bệnh đã tiến triển thành suy tim, tim bị tổn thương thì việc đầu tiên cần điều trị những triệu chứng suy tim để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Lúc này người bệnh bị hở van tim có nên sinh con không thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị.

Bị hở van tim có nên sinh con?

Phụ nữ bị hở van tim khi mang thai vẫn cần sự theo dõi thường xuyên của bác sĩ chuyên khoa tim mạch và sản phụ.

Tốt nhất, để giải đáp đúng đắn cho người bệnh bị hở van tim có nên sinh con không người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cụ thể trước khi mang thai.

Nếu còn băn khoăn gì cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Hở van tim
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96