Bệnh tim rối loạn ngoại tâm thu có nguy hiểm không?

Xin chào bác sĩ, xin bác sĩ cho biết bệnh tim rối loạn tâm thu thất có nguy hiểm không? Bác tôi mới đi khám sức khỏe bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn tâm thu nhưng tôi không biết căn bệnh này nguy hiểm như thế nào và nguyên nhân gây bệnh là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

Nhất Linh, Thanh Oai, Hà Nội

Xin chào bạn Nhất Linh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc qua hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin giải đáp những băn khoăn của bạn như sau:

Bệnh tim rối loạn ngoại tâm thu có nguy hiểm không?

Bệnh tim rối loạn ngoại tâm thu có nguy hiểm không?

Bệnh tim rối loạn ngoại tâm thu có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và những bệnh lý sẵn có của người bệnh

Ngoại tâm thu có ý nghĩa quan trọng như là một dấu hiệu cảnh báo quả tim đang có vấn đề. Để khẳng định được bệnh có thực sự nghiêm trọng hay không, nặng hay nhẹ còn phụ thuộc và tình trạng bệnh của bác bạn. Tuy nhiên ở câu hỏi bạn gửi đến chuyên mục tư vấn, bạn Nhất Linh không nói rõ cho chúng tôi bác bạn bị bệnh rối loạn ngoại tâm thu có kèm theo các vấn đề sức khỏe khác hay không. Vì vậy chúng tôi không thể tư vấn chính xác cho bạn mà chỉ đưa ra các trường hợp bệnh để bạn tham khảo.

Có những trường hợp rất nhẹ, hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe, đó là khi ngoại tâm thu ít, thưa, xuất hiện ở người trẻ tuổi, khám không có bệnh tim gì khác. Khi đó người bệnh thường không cần phải điều trị, chỉ cần bỏ thuốc lá và rượu, sống điều độ, tránh những cảm xúc mạnh, nếu cần có thể giảm bớt lao động cả trí óc và chân tay.

Có những trường hợp bệnh nặng hơn, ngoại tâm thu xuất hiện dày, kèm theo cảm giác khó thở, mệt mỏi, trống ngực,… Khi đó, người bệnh cần phải được điều trị và sử dụng thuốc. Trường hợp này, bệnh có thể tiến triển nặng dần, làm giảm hiệu quả bơm máu của tim, khiến tim phải làm việc nhiều hơn bình thường và lâu ngày có thể dấn đến suy tim.

Bệnh ngoại tâm thu xuất hiện trên cơ sở những bệnh tim khác. Khi đó, ngoại tâm thu có thể nguy hiểm hơn và thường liên quan chặt chẽ đến khả năng làm tăng nguy cơ đột tử. Lúc này, cần phải tập trung chữa các bệnh lý chính, chữa ngoại tâm thu chỉ là một phần trong điều trị.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tim rối loạn ngoại tâm thu

Bệnh tim rối loạn ngoại tâm thu có nguy hiểm không?

Bệnh nhân bị bệnh tim rối loạn ngoại tâm thu cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị sớm

Một số nguyên nhân gây ra ngoại tâm thu thất là:

– Thay đổi hoặc mất cân bằng điện giải trong cơ thể.

– Mức adrenaline trong cơ thể gia tăng quá mức do tập thể dục, lo lắng hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa caffein.

– Tổn thương cơ tim do bệnh mạch vành, bệnh tim bẩm sinh, tăng huyết áp hoặc nhiễm trùng (viêm cơ tim).

– Tác động của một số loại thuốc.

Ngoại tâm thu thất thường thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất là trong khoảng 50 – 70 tuổi và tỷ lệ nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới.

Nếu còn điều gì băn khoăn cần được các chuyên gia giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám sớm nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 5588 96, hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96