Bệnh tim khi mang thai có nguy hiểm không?

Không ít phụ nữ có tiền sử bị bệnh tim cảm thấy lo lắng về thiên chức làm mẹ của mình và vì thế vấn đề “bệnh tim khi mang thai có nguy hiểm không?” trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn của bạn.

Người bệnh tim khi mang thai có nguy hiểm không?

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi về giải phẫu, huyết học, nội tiết, tuần hoàn…làm tăng dần gánh nặng lên hệ tuần hoàn. Những người khỏe mạnh thì hệ thống tim mạch có thể thích ứng được nhưng những sản phụ bị bệnh tim thì thai nghén trở thành một gánh nặng và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm dẫn đến tử vong cho cả mẹ và thai nhi.

Bệnh tim khi mang thai có nguy hiểm không?

Phụ nữ khi bị bệnh tim nên đươc đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi mang thai

Phụ nữ khi bị bệnh tim nên đươc đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi mang thai. Việc thăm khám cẩn thận tình trạng tim mạch và đánh giá khả năng gắng sức là hết sức quan trọng để xác định khả năng dung nạp của bệnh nhân với những thay đổi về huyết động trong quá trình mang thai và nguy cơ bị biến chứng trong thời kì chuyển dạ và đẻ.

Phụ nữ bị bệnh tim cần làm gì trước khi mang thai?

Phụ nữ cần khám bác sĩ chuyên khoa về tim mạch khi dự định mang thai. Nếu bạn có sẵn bệnh lý tim mạch, đặc biệt giống như những bệnh dưới đây cần hết sức thận trọng và có sự phối hợp chặt chẽ với bác sĩ:

  • Tăng huyết áp hoặc tăng mỡ máu.
  • Tiền sử được chẩn đoán bệnh lý tim mạch gồm bệnh động mạch chủ, rối loạn nhịp tim, có tiếng thổi ở tim, bệnh cơ tim, suy tim, hội chứng Marfan, thấp tim.
  • Tiền sử có biến cố tim mạch (như đột quỵ hay tai biến mạch máu não thoáng qua)…
Bệnh tim khi mang thai có nguy hiểm không?

Phụ nữ bị bệnh tim khi mang thai cần được bác sĩ theo dõi thường xuyên

Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ tim mạch sẽ cho bạn biết mang thai có an toàn hay không, có nguy cơ gì tiềm ẩn trong quá trình mang thai gồm cả nguy cơ cho thai nhi, cho sức khỏe lâu dài của bạn và em bé.

Cần phải thông báo với bác sĩ mọi thuốc bạn đang sử dụng để bác sĩ điều chỉnh liều thuốc nếu cần thiết hoặc kê đơn thuốc khác an toàn hơn.

Để được giải đáp cụ thể về bệnh lý tim mạch, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 0904.970.909 để nhận được câu trả lời từ các giáo sư tim mạch hàng đầu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96