Bệnh tim có sinh con được không?

Chào bác sĩ, em tôi bị bệnh tim bẩm sinh và mới lấy chồng nhưng tôi lo lắng khi em tôi mang thai, sinh con sẽ gặp nguy hiểm cho cả mẹ và con. Vậy bác sĩ cho biết bị bệnh tim có sinh con được không, nếu được thì cần phải làm gì khi mang thai để mẹ tròn con vuông? Tôi xin cảm ơn.

(Nguyễn Thị An, Hoàng Mai, Hà Nội)

Xin chào chị An, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh tim có sinh con được không?

Với những thông tin mà bạn đưa ra không đủ để chúng tôi chẩn đoán chính xác khả năng có nên mang thai hay không của em gái bạn.

Bệnh tim có sinh con được không?

Người bị bệnh tim có sinh con được không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của tim và thể trạng của mẹ

 Để có câu trả lời chuẩn xác phải dựa vào loại bệnh tim bẩm sinh mà em bạn mắc phải cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của em bạn. Nếu tổn thương đơn giản, người bệnh không có triệu chứng biểu hiện gì thì hoàn toàn có thể mang thai bình thường. Nếu có tổn thương nặng, phức tạp với những biểu biện bệnh nặng nề thì bạn cần được sự chỉ định cho phép và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa để biết rõ khả năng mang thai của mình.

Người bệnh tim khi mang thai cần làm gì?

Khi mang thai, cơ thể người mẹ thay đổi rất nhiều cụ thể như: cung lượng tim tăng khá sớm và tăng cực đại là 50% trong quý 2 của thai kỳ, nhịp tim tăng 10- 20% chính vì vậy tim của người mẹ phải làm việc nhiều hơn.

Bệnh tim có sinh con được không?

Người bị bệnh tim muốn đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé cần được theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa

Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, trước khi quyết định mang thai, em gái bạn nhất thiết phải đi khám bác sĩ chuyên khoa về tim mạch. Bác sĩ sẽ cân nhắc ước tính sự gắng sức của người mẹ và đưa ra quyết định có thể mang thai được không. Ngoài ra, bác sĩ sẽ dự tính những nguy cơ có thể gặp phải khi mang thai, những biện pháp điều trị, theo dõi trong suốt quá trình mang thai để “mẹ tròn con vuông” từ khi mang thai đến khi sinh đẻ.

Như vậy, người bị bệnh tim có sinh con được hay không, khi có thai giữ thai như thế nàothì trong quá trình phát triển của thai cần phải được các thầy thuốc sản khoa và tim mạch khám, tư vấn, theo dõi cẩn thận.

Bệnh tim có sinh con được không?

Khám sức khỏe thường xuyên để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé

Nếu còn điều gì băn khoăn xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0904.970.909 để nhận được lời tư vấn từ các chuyên gia.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96