Bệnh tim có nên uống cà phê không?

Chào các bác sĩ. Xin hỏi bệnh tim có nên uống cà phê không? Tôi rất thích cà phê, nhưng từ khi nghe bác hàng xóm đến chơi và khuyên không nên uống làm tôi cũng có phần lo lắng. Không biết sự thật cà phê có ảnh hưởng gì tới bệnh tim hay không? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

Xuân Trường – Nghệ An

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi Bệnh tim có nên uống cà phê không, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Trong những năm qua, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu nhằm tìm hiểu về việc uống cà phê với sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu cho rằng, uống cà phê có tác dụng tốt cho tim mạch, trong khi số khác lại cho rằng uống cà phê làm tăng nguy cơ tim mạch, chẳng hạn như bệnh mạch vành. Cần có thêm nhiều nghiên cứu khác để chứng minh vấn đề này.

benh-tim-co-nen-uong-ca-phe-khong

Bị bệnh tim có nên uống cà phê không là thắc mắc của nhiều người. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, nếu uống từ 1-2 ly mỗi ngày thì không ảnh hưởng đến tim mạch.

Tuy nhiên, caffein – thành phần có trong cà phê là một chất gây nghiện mức độ nhẹ. Sử dụng quá nhiều cà phê có thể gây ra hồi hộp, bồn chồn, run tay chân cho một số người. Mặt khác, cafein làm tăng tần số tim, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim. Uống quá nhiều cà phê có thể làm tăng cholesterol.

Vì vậy, dù là người khỏe mạnh hay người có vấn đề về tim mạch, chúng ta chỉ nên uống cà phê ở mức độ vừa phải, khoảng 1-2 ly mỗi ngày. Theo các bác sĩ, với mức độ này không gây ảnh hưởng gì cho bệnh tim mạch.

Chúc bạn có sức khỏe tốt!

Để tìm hiểu thêm về các bệnh liên quan tới tim mạch, hoặc đặt lịch khám và điều trị bệnh tim mạch, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0904 970 909 hoặc tổng đài 04 3835 5555 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96