Bệnh tim bẩm sinh và sức khỏe sinh sản của nữ giới

Được làm vợ, làm mẹ và có một gia đình hạnh phúc là khát khao của bất kỳ phụ nữ nào. Tuy nhiên với những người không may mắc bệnh tim bẩm sinh, vấn đề quan tâm nhất là liệu họ còn có thể mang thai và sinh con an toàn? Dưới đây là ảnh hưởng của bệnh tim bẩm sinh đối với phụ nữ.

Với những người không may mắc bệnh tim bẩm sinh, vấn đề quan tâm nhất là liệu họ còn có thể mang thai và sinh con an toàn?

Với những người không may mắc bệnh tim bẩm sinh, vấn đề quan tâm nhất là liệu họ còn có thể mang thai và sinh con an toàn?

 

Chu kỳ kinh nguyệt

Nữ giới bị bệnh tim bẩm sinh có chu kỳ kinh nguyệt muộn hơn so với những người không mắc bệnh. Điều này đặc biệt đúng ở các trường hợp bị chứng xanh tím, tình trạng mà máu được bơm vào cơ thể có ít oxy hơn bình thường. Phụ nữ bị chứng xanh tím còn có nhiều khả năng kinh nguyệt không đều.

Phòng tránh thai

Phụ nữ có bệnh tim bẩm sinh nên thảo luận với bác sĩ về biện pháp phòng tránh thai và cơ hội mang thai.

Phụ nữ có bệnh tim bẩm sinh nên thảo luận với bác sĩ về biện pháp phòng tránh thai và cơ hội mang thai.

Mang thai và sinh con sẽ gây ra những thay đổi đáng kể trong cơ thể người phụ nữ. Những thay đổi này có thể còn nghiêm trọng hơn ở những người mắc bệnh tim bẩm sinh. Vì vậy tốt nhất những đối tượng này nên thảo luận với bác sĩ về biện pháp phòng tránh thai và cơ hội mang thai.

Có rất nhiều hình thức phòng tránh thai mà bệnh nhân tim mạch có thể áp dụng. Thảo luận với bác sĩ tim mạch, bác sĩ phụ khoa để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của người bệnh.

Hầu hết các phương pháp phòng tránh thai hiện nay đều an toàn cho phụ nữ có bệnh tim bẩm sinh. Có thể sử dụng thuốc uống tránh thai đơn thuần, là loại thuốc chỉ chứa hormone progesterone. Tuy nhiên loại thuốc này lại có thể khiến cơ thể giữ nước.

Ngoài ra những phụ nữ mắc các bệnh tim mạch nghiêm trọng, chẳng hạn như chứng xanh tím hoặc tăng áp động mạch phổi, không nên sử dụng thuốc tránh thai có chứa estrogen vì sẽ làm tăng nguy cơ đông máu.

Trong một số trường hợp, thắt ống dẫn trứng là phương pháp hiệu quả nhất để phòng tránh thai ở người bệnh tim mạch.

Mang thai

Hầu hết phụ nữ mắc bệnh tim bẩm sinh đã qua điều trị, đều có thể mang thai an toàn, ít rủi ro.

Hầu hết phụ nữ mắc bệnh tim bẩm sinh đã qua điều trị, đều có thể mang thai an toàn, ít rủi ro.

Hầu hết phụ nữ mắc bệnh tim bẩm sinh đã qua điều trị, đều có thể mang thai an toàn, ít rủi ro. Tuy nhiên những thay đổi bất thường của thai kỳ, đặc biệt là trong tháng thứ hai và thứ ba, các triệu chứng của suy tim sung huyết và rối loạn nhịp tim có thể trở nên trầm trọng hơn. Bệnh tim mạch cũng có thể khiến cho những trường hợp không có triệu chứng của bệnh xuất hiện các vấn đề sức khỏe.

Thảo luận với bác sĩ chuyên khoa Nội tim mạch về bệnh tim bẩm sinh đã từng mắc trước khi mang thai. Đánh giá tổng thể sẽ cho thời gian để các bác sĩ điều trị bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh trong thai kỳ. Phụ nữ cũng có thể nhờ cậy tư vấn di truyền để xác định xem liệu con cái sau này có mắc bệnh tim bẩm sinh hay không.

Một số loại bệnh tim mạch rất nguy hiểm nên người bệnh được khuyến cáo không nên mang thai, chẳng hạn như suy tim nặng hoặc tăng áp động mạch phổi. Những phụ nữ vẫn mắc chứng xanh tím cũng không nên mang thai vì sẽ làm tăng nguy cơ đông máu và đột quỵ. Bệnh nhân mắc hội chứng Eisenmenger rủi ro là rất cao cho cả mẹ và thai nhi.

Hầu hết phụ nữ mắc bệnh mạch vành có thể sinh thường, trừ khi có các biến chứng khác.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Tin tức

One thought on “Bệnh tim bẩm sinh và sức khỏe sinh sản của nữ giới

  1. hữu tâm viết:

    bệnh tim bẩm sinh đã mổ rồi có thể sinh sản được không dạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96