Bệnh thấp tim có thể chữa được không?

Bệnh thấp tim thường gặp ở trẻ nhỏ, bệnh ở giai đoạn cấp có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện kịp thời. Vậy bệnh thấp tim có thể chữa được không?

Bệnh thấp tim có thể chữa được không?

Bệnh thấp tim có thể chữa được không?

Bệnh thấp tim thường gặp nhiều ở trẻ nhỏ.

Bệnh thấp tim là một bệnh về tim gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hoặc nặng hơn có thể gây ra tử vong cho bệnh nhân. Tuy nhiên bệnh có thể tránh được hoặc được chữa khỏi nếu bệnh nhân được phát hiện và điều trị sớm, đúng cách.

Điều trị bệnh thấp tim như thế nào?

Bệnh thấp tim có chữa được không và điều trị bệnh như thế nào phụ thuộc vào tình trạng tiến triển của bệnh. Khi trẻ có dấu hiệu mắc bệnh thấp tim cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa tim mạch điều trị tại bệnh viện, tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm của bệnh mà có những phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên tất cả các phương pháp điều trị đều tập trung vào mục đích chống nhiễm khuẩn, chống viêm và điều trị các biến chứng của bệnh.

Chống viêm nhiễm: Đối với trẻ mắc bệnh thấp tim có thể được bác sĩ chỉ định điều trị bằng kháng sinh Penicillin G tiêm vào các bắp chi, liên tục trong vòng 10 ngày/ liều.

Thuốc uống Penicillin V (Ospen) cũng có tác dụng tương tự trong điều trị bệnh thấp tim. . Nếu trẻ bị dị ứng, bác sĩ sẽ chỉ định dùng Erythromycin 0,25mg x 4 viên/ngày chia 2 lần để điều trị bệnh..

Chống viêm: bằng các thuốc kháng viêm Steroid (Prednisolon) và không Steroid (Aspirin, Alaxan,).

Phòng ngừa bệnh thấp tim ở trẻ em

Bệnh thấp tim có thể chữa được không?

Khi trẻ có dấu hiệu bị thấp tim cần đưa trẻ đến bệnh viện để được chữa trị kịp thời hiệu quả,

Bệnh có thể hoàn toàn tránh được nếu điều trị tốt và đúng khi bị viêm họng. Trẻ viêm họng nên đi khám bác sĩ để được cho uống đúng thuốc kháng sinh và đủ thời gian. Những trẻ đã bị thấp tim bắt buộc phải tái khám định kỳ mỗi 4 tuần để được cho tiêm hoặc uống thuốc phòng tái phát bệnh trong thời gian tối thiểu là 5 năm.

Những trẻ từng mắc bệnh thấp tim và có di chứng hẹp hở van tim phải giữ vệ sinh răng miệng, đánh răng sau mỗi bữa ăn để phòng ngừa nhiễm trùng răng có thể dẫn tới nhiễm trùng máu và nội mạc tim. Khi nhổ răng hoặc phải làm thủ thuật hay phẫu thuật phải thông báo cho bác sĩ biết có bệnh tim để được cho kháng sinh dự phòng trước.

Với những thông tin trên đây, bạn đọc không còn phải băn khoăn bệnh thấp tim có chữa được không, nếu còn băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96