Bệnh mỡ trong máu cao nên ăn gì?

Lượng mỡ trong máu tăng cao có liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống, vì vậy bên cạnh việc sử dụng thuốc thì điều chỉnh bữa ăn hàng ngày của bạn cũng rất quan trọng. Vậy người bị bệnh mỡ trong máu cao nên ăn gì?

Táo

Bệnh mỡ trong máu cao nên ăn gì?

Táo có tác dụng giảm mỡ hiệu quả, chất pectin phong phú trong táo là một loại chất xơ tan trong nước, có thể kết hợp với acid mật, giống như bọt biển hấp thụ cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ nó ra khỏi cơ thể.

Giá đỗ

Bệnh mỡ trong máu cao nên ăn gì?

Giá đỗ là một trong những loại thực phẩm giảm mỡ máu, cholesterol rất tốt, giá trong quá trình lên mầm, vitamin C có thể cao gấp 6-7 lần so với hàm lượng vốn có trong đỗ xanh. Hàm lượng vitamin C có thể thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.

Bí đao

Bệnh mỡ trong máu cao nên ăn gì?

Bí đao không hàm chứa chất béo, hàm lượng natri rất thấp. Trong bí đau còn có chất axit malonic, có thể hạ mỡ máu và khử chất mỡ thừa trong cơ thể.

Rau diếp

Bệnh mỡ trong máu cao nên ăn gì?

Rau diếp là thức ăn có nhiều xenlulo hạn mỡ trong máu. Bản thân xenlulo không bị hấp thụ vào cơ thể mà nó có tác dụng làm cho no bụng, giảm bớt hấp thu thức ăn vào cơ thể và đẩy những rác rưởi trong ruột ra ngoài, có tác dụng khử mỡ hạ đường phòng ngừa chứng u ở ruột.

Mộc nhĩ đen

Bệnh mỡ trong máu cao nên ăn gì?

Mộc nhĩ đen có chứa chất kéo giúp cho tràng vị co bóp mạnh hơn, làm cho chất béo ở đường ruột bài tiết ra ngoài, giảm bớt việc hấp thu chất mỡ trong thức ăn, có tác dụng hạ mỡ máu, phòng ngừa chứng béo phì.

Nấm hương

Bệnh mỡ trong máu cao nên ăn gì?

Nấm hương có chất dinh dưỡng cực kỳ phong phú. Nó có công năng của nhiều loại thuốc như hạ huyết áp, tiêu mỡ, chống u, chống các chất độc.

Lạc

Bệnh mỡ trong máu cao nên ăn gì?

Trong lạc hàm chứa phong phú sterol thực vật có tác dụng khống chế cơ thể hấp thụ cholesterol, giảm thấp mức cholesterol trong máu, làm cho cholesterol của cơ thể phân giải thành chất khác bài tiết ra ngoài.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh mỡ trong máu cao, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0904.970.909 để được các bác sĩ giải đáp, hoặc đặt lịch khám cùng các chuyên gia.

Chuyên mục: Rối loạn mỡ máu
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96