Bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn gì?

Điều trị bệnh máu nhiễm mỡ muốn đạt được hiệu quả, người bệnh bên cạnh việc thăm khám định kỳ, tập luyện thể dục còn cần tuân thủ chế độ nghiêm ngặt bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn gì để loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày.

Bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn gì?

Theo nghiên cứu khoa học, nguyên nhân chủ yếu nhiều người mắc phải bệnh máu bị nhiễm mỡ là do cách ăn uống không điều độ, ăn nhiều chất béo bão hòa, đạm động vật nhiều đường bột, lười vận động. Bởi vậy việc tuân thủ nghiêm ngặt bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn gì là việc làm cần thiết đối với tất cả các bệnh nhân. Dưới đây là một số lưu ý ề bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn gì:

Bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn gì?

Bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn gì?

–  Bơ, thịt xông khói, mỡ lợn, dầu cọ, dầu dừa… là những thực phẩm giàu chất béo bão hòa, dễ làm tăng tăng lượng cholesterol máu. Vì vậy, người bệnh cần loại bỏ những thực phẩm này thay vào đó, bạn nên sử dụng bơ thực vật mềm.

–  Đường là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì, đặc biệt là những loại đường đơn như sucrose, fructose, mật ong, đường tinh luyện. Vì thế trong chế độ ăn uống, người mỡ máu cao nên giảm lượng đường và các sản phẩm chứa nhiều đường như bánh ngọt, kẹo, kem, sữa chua…

–  Thịt lợn, gà và các sản phẩm của chúng như xúc xích, thịt xông khói… chứa nhiều chất béo, cholesterol xấu nên tác động không tốt cho người bị máu nhiễm mỡ. Bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng 140 g thịt mỗi ngày.

–  Những món ăn được chiên với nhiều dầu, mỡ thường chứa nhiều chất béo. Nếu sử dụng nhiều, mỡ trong máu bạn có thể tiếp tục tăng cao. Vì thế, bạn nên hạn chế tối đa món ăn chế biến theo dạng trên, thay thế bằng các đồ ăn chế biến theo cách hầm, luộc hoặc hấp.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ

Bên cạnh tuân thủ đúng những lưu ý về chế độ ăn uống người bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn gì, người bệnh máu nhiễm mỡ muốn điều trị bệnh hiệu quả, cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn gì?

Kiểm tra máu nhiễm mỡ định kỳ ít nhất 3-6 tháng 1 lần

+  Những diễn biến của bệnh máu nhiễm mỡ thường tiến triển âm thầm và gây nên những hậu quả nghiêm trọng đe dọa đến sức khỏe vì thế người bệnh nên kiểm tra và theo dõi định kì từ 3-6 tháng một lần, hoặc mỗi năm tùy theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Với trường hợp bệnh tiến triển ở mức nặng hơn, việc áp dụng chế độ ăn uống tập luyện theo đúng tiêu chuẩn mà không có tác dụng, bác sĩ có thể chỉ định bạn sử dụng thuốc để giảm mỡ máu.

+ Kiểm soát cân nặng hàng tháng nếu đã thấy có dấu hiệu thừa cân thì cần xem xét lại chế độ ăn uống và vận động để làm giảm bớt lượng cân thừa.

+ Người bệnh nên tăng cường vận động thể dục thể thao thường xuyên, nên chọn một môn thể thao yêu thích, phù hợp đối với sức khỏe của bạn và tập luyện thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày. Thời gian tập luyện có thể tăng dần theo tuỳ theo khả năng của bạn.

Bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn gì?

Đi bộ thường xuyên tăng cường sức khỏe, giảm mỡ máu hiệu quả

+ Loại bỏ các thói quen xấu hàng ngày làm bệnh mỡ máu cao trầm trọng như sử dụng quá nhiều thuốc lá, bia, rượu các chất có chứa nồng độ cồn cao bởi những khi sử dụng chúng sẽ làm tăng lượng triglycerid trong máu.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh máu nhiễm mỡ và những vấn đề thắc mắc, mời độc giả liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96