Bệnh mạch vành nên ăn gì?

Một trong những lo lắng của bệnh nhân là “người bị bệnh mạch vành nên ăn gì “để có thể hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị, đẩy nhanh quá trình phục hồi. Lựa chọn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể tác động sâu sắc đến việc cải thiện sức khỏe mạch vành.

Chất béo

Người bị bệnh mạch vành nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn - đa như cá, bơ, hạt lanh, hạnh nhân...

Người bị bệnh mạch vành nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn – đa như cá, bơ, hạt lanh, hạnh nhân…

Nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy rằng không phải lượng chất béo trong chế độ ăn uống liên quan tới bệnh mạch vành mà là loại chất béo. Chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa làm tăng cholesterol “xấu” LDL, kéo theo nguy cơ phát triển bệnh mạch vành. Người bị bệnh mạch vành nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa giúp cải thiện nồng độ cholesterol và giảm viêm – các yếu tố nguy cơ của bệnh mạch vành. Chất béo không bão hòa đơn có nhiều trong dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu đậu phộng, các loại hạt và bơ. Chất béo không bão hòa đa được tìm thấy trong cá, dầu ngô, dầu đậu nành, dầu hướng dương và quả óc chó.

Thực phẩm giàu protein ít béo

các loại đậu như đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng có nhiều chất đạm, ít chất béo và không chứa cholesterol rất tốt cho người bệnh mạch vành.

Các loại đậu như đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng có nhiều chất đạm, ít chất béo và không chứa cholesterol rất tốt cho người bệnh mạch vành.

Để có một chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho tim, người bệnh mạch vành nên ăn các thực phẩm giàu protein ít béo như thịt nạc, thịt gia cầm, cá và các sản phẩm từ sữa ít béo. Sử dụng nguồn protein từ thực vật thay cho protein từ động vật sẽ làm giảm đáng kể lượng chất béo bão hòa và cholesterol. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, cá là một thay thế lành mạnh cho các loại thịt có nhiều chất béo. Cá hồi, cá thu, cá mòi và cá trích có chứa nhiều các axit béo omega-3, giúp giảm mỡ trong máu gọi là triglycerides. Ngoài ra, các loại đậu như đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng có nhiều chất đạm, ít chất béo và không chứa cholesterol.

Rau quả và trái cây tốt cho tim mạch

Ngoài việc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, các loại rau và trái cây ít calo và nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol.

Ngoài việc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, các loại rau và trái cây ít calo và nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol.

Ngoài việc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, các loại rau và trái cây ít calo và nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol. Chất xơ được tìm thấy chủ yếu trong ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và đậu. Các loại rau và trái cây có chứa chất chống oxy hóa như ớt chuông, cà rốt, rau xà lách, cải xoăn, khoai lang, quả việt quất..

Bên cạnh đó người bệnh mạch vành cũng nên hạn chế lượng muối trong chế đôặ ăn uống hàng ngày và tránh sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như thịt, mỡ động vật, dầu cọ và chất béo chuyển hóa như bánh cookies, khoai tây chiên, quẩy nóng, gà rán, thịt rán.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về vấn đề bệnh tim mạch, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Bệnh mạch vành
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96