Bệnh huyết áp thấp uống nước đường được không?

Chào bác sĩ! Tôi là nam giới, năm ny 43 tuổi. Tôi bị bệnh huyết áp thấp. Xin hỏi bác sĩ, bệnh huyết áp thấp uống nước đường được không?Khi bị tụt huyết áp nên uống những loại nước nào? Cảm ơn bác sĩ! (Hà Huy – Hà Nội)

Trả lời: 

Chào anh Hà Huy! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh huyết áp thấp uống nước đường được không và khi bị tụt huyết áp nên uống những loại nước nào của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh huyết áp thấp uống nước đường được không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người.

Bệnh huyết áp thấp uống nước đường được không?

Anh Hà Huy thân mến! Cũng giống với tăng huyết áp, tụt huyết áp nếu không được xử trí kịp thời, đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm thậm chí là cướp đi tím mạng của người bệnh. Do đó, chúng ta không thể chủ quan với bệnh huyết áp thấp mà cân thăm khám sớm và có biện pháp duy trì huyết áp ở ngưỡng an toàn, ổn định, phòng ngừa tụt huyết áp.

Bệnh huyết áp thấp uống nước đường được không? Câu hỏi của anh cũng là câu hỏi chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Thu Cúc nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Thực tế cho thấy, có rất nhiều người khi bị tụt huyết áp xử lý bằng cách uống ngay 1 cốc nước đường. Đây là biện pháp xử trí không được khuyến khích bởi việc tụt huyết áp có rất nhiều nguyên nhân, có thể là do đói mà tụt đường huyết, do uống nhiều bia rượu, bệnh tuyến tụy nội tiết, tác dụng phụ của thuốc… Việc uống nước đường chỉ được khuyến khích khi chúng ta bị tụt huyết áp do hạ đường huyết.

Cũng giống với tăng huyết áp, tụt huyết áp nếu không được xử trí kịp thời, đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Do đó, không nên chủ quan với bệnh huyết áp thấp.

Khi bị tụt huyết áp nên uống những loại nước nào? 

Khi có biểu hiện tụt huyết áp (choáng váng, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn…), người bệnh cần dừng mọi công việc đang làm, báo cho những người xung quanh biết về tình trạng mình đang gặp phải, nằm nghỉ ngơi ở tư thế đầu thấp hơn, tránh ngồi dậy hoặc thay đổi tư thế đột ngột. Tiếp đó, người bệnh nên uống 2 cốc nước lọc có pha thêm chút muối vì nước giúp điều tiết huyết áp hiệu quả, uống trà gừng, nước sâm, trà đặc, cà phê, ăn thức ăn đậm muối, bột tam thất, rau cần tây, nước nho… Trường hợp đang điều trị bằng thuốc cần uống thuốc ngay khi có dấu hiệu hạ huyết áp. Nếu có những dấu hiệu bất thường cần đến bệnh viện để được thăm khám và can thiệp y tế càng sớm càng tốt.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh huyết áp thấp uống nước đường được không, anh Hà Huy vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.
Chuyên mục: Huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96