Bệnh huyết áp thấp nên kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống giúp hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả nếu người bệnh tuân thủ tránh xa những khuyến cáo của bác sĩ về thực phẩm nên kiêng. Vậy bệnh huyết áp thấp nên kiêng ăn gì, bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây:

Khi bệnh nhân bị tụt huyết áp nhiều lần, hệ thống thần kinh bị suy giảm chức năng, cơ thể không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan như não, tim, thận, gây tổn thương các cơ quan này, có thể dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận, tai biến mạch máu não… nguy hiểm đến tính mạng.

benh-huyet-ap-thap-nen-kieng-an-gi

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với người bệnh huyết áp thấp

Có những thực phẩm tốt cho sức khỏe tuy nhiên người bị huyết áp thấp tuyệt đối không nên ăn cụ thể là:

– Sữa ong chúa rất tốt và bổ nhưng không phải ai cũng dùng được. Trong sữa ong chúa có những chất làm giảm co bóp cơ tim, làm giãn mạch, làm hạ huyết áp. Mặt khác, trong sữa ong chúa còn có chất insulin, có thể tăng cường tác dụng của chất insulin trong cơ thể, làm tăng phản ứng hạ đường huyết nên thận trọng.

– Cà rốt: Do chứa acid succinic  nên nó có thể khiến tăng bài tiết kali trong nước tiểu từ đó gây giảm huyết áp

– Cà chua: Có tác dụng hạ huyết áp, khiến huyết áp của những người mắc chứng huyết áp thấp càng thấp hơn, xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, không nên ăn nhiều.

Người bệnh huyết áp thấp không nên ăn cà rốt, cà chua, hướng dương,…

– Hạt dẻ nướng, táo mèo… cũng là những thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp, vì vậy người huyết không nên ăn.

– Đồ uống có cồn: Bạn nên tránh xa những đồ uống có cồn vì việc sử dụng đồ uống có cồn gây mất nước trong cơ thể, thay vào đó bạn nên dùng những đồ uống có tác dụng làm tăng huyết áp như: Cà phê, nước chè, nước sâm, nước nho… tuy nhiên không nên uống quá 2 cốc/ngày để tránh bị nghiện, mất ngủ hoặc rối loạn nhịp tim.

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để ngăn ngừa những nguy cơ biến chứng bệnh huyết áp thấp

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để ngăn ngừa những nguy cơ biến chứng bệnh huyết áp thấp

Để nâng cao và ổn định huyết áp lâu dài, bạn nên lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, ăn mặn, bổ sung những thực phẩm giúp điều hòa huyết áp. Ngoài ra, người bệnh nên tăng cường vận động thể dục thể thao thường xuyên vừa sức, với mức độ tăng dần từ 30-60 phút mỗi ngày. Hơn nữa, người bệnh nên chủ động theo dõi sức khỏe, kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần 1 năm để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám theo dõi và tư vấn điều trị hiệu quả.

Với những thông tin trên đây người bệnh huyết áp thấp nên kiêng ăn gì, nếu bạn đọc băn khoăn cần được giải đáp cụ thể hơn có thể liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Chuyên mục: Huyết áp thấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96