Bệnh hở van tim 3 lá nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, bác tôi mới đi khám bệnh và phát hiện bị bệnh hở van tim 3 lá. Tôi cũng không ở nhà nên không biết tình hình cụ thể như thế nào nên cũng rất lo lắng không biết bệnh hở van tim 3 lá nguy hiểm không và có cách nào điều trị bệnh này hiệu quả không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi.
Email: Thanhngan123@gmail.com

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm tư contact@thucuchospital.vn của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề “bệnh hở van tim 3 lá nguy hiểm không và có cách nào điều trị hiệu quả không?” ngay sau đây:

Bệnh hở van tim 3 lá nguy hiểm không?

Bệnh hở van tim 3 lá nguy hiểm không phụ thuộc và mức độ tiến triển của bệnh và thể trạng của bệnh nhân.

Bệnh hở van tim 3 lá nguy hiểm không?

Hở van ba lá có thể là nguyên phát do bệnh van tim nhưng có thể là thứ phát do các tình trạng thất phải bị giãn hay suy. Y học chia hở van ba lá thành 2 thể. Một là hở van ba lá nguyên phát, còn gọi là hở van có nguồn gốc tại tổ chức van. Hai là hở van ba lá thứ phát, còn gọi là hở van có nguồn gốc chức năng. Loại này thường gặp trong các tình trạng có giãn hay suy thất phải.

Bệnh hở van tim 3 lá nguy hiểm không còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của hở van tim. Ở đây bạn không nói rõ cho chúng tôi biết bác bạn bị hở van tim 3 lá ở thể nào nên khó có thể tư vấn cụ thể. Theo nghiên cứu y học, hở van tim 1/4 hoặc 2/4 là thể nhẹ, 3/4 và 4/4 là hở van tim thể nặng. Hở van ba lá nếu ở mức độ nhẹ thì không nguy hiểm. Các trường hợp hở van ba lá mức độ trung bình đã có biểu hiện các triệu chứng suy tim phải, nhất là khi có kết hợp với bệnh lý của các van tim khác (van hai lá, van động mạch chủ…) cần điều trị càng sớm càng tốt tránh biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Cách điều trị hở van tim 3 lá

Bệnh hở van tim 3 lá nguy hiểm không?

Người bệnh hở van tim 3 lá cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả.

Việc áp dụng cách nào điều trị hở van tim 3 lá, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Sau khi thăm khám đọc kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng diễn tiến của bệnh, nguyên nhân gây bệnh mà đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với đúng trường hợp của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề như: hạn chế gắng sức, ăn mặn, mỳ chính, cà phê, rượu; kiểm tra huyết áp và nồng độ mỡ trong máu thường xuyên. Nên tập thể dục thường xuyên, sinh hoạt điều độ. Duy trì cân nặng ở mức trung bình.

Trên đây là lời giải đáp của bác sĩ chuyên khoa về bệnh hở van tim 3 lá nguy hiểm không, nếu còn câu hỏi băn khoăn cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Tag: hở van tim 3 lá 1/4, hở van tim 3 lá 2/4

Chuyên mục: Hở van tim 3 lá
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96