Bệnh hở van tim 3 lá 2/4 nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, bị bệnh hở van tim 3 lá 2/4 nguy hiểm không và cần chú ý những gì trong điều trị bệnh thưa bác sĩ. Mẹ tôi mới đi khám sức khỏe được bác sĩ chẩn đoán bị hở van tim 3 lá 2/4 và được bác sĩ cho thuốc uống điều trị tuy vậy tôi vẫn rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của mẹ tôi. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Ngọc Minh, 30 tuổi, Hà Nội

Chào bạn Ngọc Minh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với băn khoăn của bạn về vấn đề bệnh hở van tim 3 lá 2/4 nguy hiểm không và cần chú ý những gì trong điều trị bệnh, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bệnh hở van tim 3 lá 2/4 nguy hiểm không?

benh-ho-van-tim-3-la-24-nguy-hiem-khong

Hở van tim 3 lá 2/4 là bệnh lý tim mạch thường gặp.

Bạn Ngọc Minh thân mến, người ta chia mức độ hở van tim thành 4 mức: 1/4 là hở nhẹ, 2/4 là hở trung bình, 3/4 là hở nặng và 4/4 là hở rất nặng.

Tình trạng của mẹ bạn khi khám bác sĩ chẩn đoán hở van tim 3 lá 2/4 là mức trung bình không gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe. Đây là hiện tượng thường gặp ở người bình thường (khoảng 70%), tỷ lệ tăng lên theo tuổi, không có gì đáng lo ngại. Chỉ cần mẹ bạn thường xuyên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và theo dõi tiến triển của bệnh theo đúng lịch hẹn của bác sĩ và thực hiện điều trị theo đúng phác đồ là bệnh sẽ có những tiến triển tốt.

Những lưu ý trong điều trị bệnh hở van tim 3 lá 2/4

benh-ho-van-tim-3-la-24-nguy-hiem-khong

Người bệnh hở van tim 3 lá 2/4 cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và theo dõi điều trị hiệu quả.

Hở van tim ở thời kỳ nhẹ, mẹ bạn cần sinh hoạt điều độ, tránh lao động quá sức, giảm ăn mặn, không thức khuya, không sử dụng các chất kích thích (như rượu, bia, thuốc lá, trà đặc, cà phê…), không làm việc gắng sức, tập các môn thể dục nhẹ nhàng, không để tăng cân béo phì, nếu cần thiết sẽ được dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nên đều đặn đi khám bệnh định kỳ 6 tháng/lần.

Nếu có những biểu hiện của bệnh tăng lên bạn cần đưa mẹ đến bệnh viện thăm khám ngay để được bác sĩ kiểm tra theo dõi và chỉ định điều trị hiệu quả.

Nếu còn băn khoăn cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Hở van tim 3 lá
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96