Bệnh động mạch vành nguy hiểm

Động mạch vành là bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện sớm và tư vấn điều trị kịp thời hiệu quả tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh động mạch vành là gì?

Bệnh động mạch vành phát triển khi động mạch vành – các mạch máu lớn cung cấp máu, oxy và chất dinh dưỡng cho cơ tim bị tổn thương hoặc trở nên bị bệnh. Các mảng cholesterol bám vào thành động mạch thường được xác định là nguyên nhân gây bệnh mạch vành.

Bệnh động mạch vành nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh

Bệnh động mạch vành nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh

Khi mảng bám phát triển, nó thu hẹp động mạch vành, cơ tim nhận máu ít hơn. Cuối cùng, giảm lưu lượng máu có thể gây đau ngực (đau thắt ngực), khó thở hoặc các triệu chứng khác của bệnh động mạch vành. Tắc nghẽn hoàn toàn động mạch vành có thể gây ra một cơn đau tim.

Nguyên nhân gây bệnh động mạch vành

Bệnh động mạch vành được cho là bắt đầu với những thiệt hại hoặc tổn thương lớp bên trong của động mạch vành, đôi khi ngay từ thời thơ ấu. Thiệt hại có thể được gây ra bởi nhiều nhân tố, bao gồm: Hút thuốc lá,  tăng huyết áp, cholesterol máu cao, tiểu đường,..

Khi thành trong của động mạch bị hư hỏng, mảng bám cholesterol và các sản phẩm di động khác có xu hướng tích tụ tại điểm thương tích, quá trình này gọi là xơ vữa động mạch. Nếu các mảng bám vỡ, các tế bào tiểu cầu máu sẽ ngưng tụ hình thành cục máu đông tại đó để cố gắng sửa chữa vết thương động mạch. Khối máu này có thể chặn động mạch, dẫn đến một cơn đau tim

Bệnh động mạch vành nguy hiểm như thế nào?

Động mạch vành là bệnh lý nguy hiểm có thể dẫn đến những bệnh lý đe dọa tính mạng như:

Bệnh động mạch vành gây cơn đau thắt ngực

Bệnh động mạch vành gây cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực: Khi động mạch vành thu hẹp, tim có thể không nhận đủ máu khi nhu cầu lớn hơn, đặc biệt là trong hoạt động thể chất. Điều này có thể gây ra đau ngực (đau thắt ngực) hoặc khó thở.

Đau tim:  Nếu vỡ mảng bám cholesterol và đông máu tắc nghẽn hoàn toàn động mạch tim, có thể kích hoạt một cơn đau tim. Việc thiếu lưu lượng máu tới tim  có thể thiệt hại cho cơ tim. Số thiệt hại phụ thuộc một phần vào thời gian tiến hành điều trị.

Suy tim: Nếu một số khu vực của tim bị thiếu ôxy và chất dinh dưỡng mạn tính vì lưu lượng máu giảm, hoặc nếu tim đã bị hư hại bởi cơn đau tim, tim có thể trở nên quá yếu để bơm đủ máu đáp ứng nhu cầu cơ thể. Tình trạng này được gọi là suy tim.

Nhịp tim bất thường (loạn nhịp): Thiếu máu cung cấp cho tim hoặc thiệt hại các mô tim có thể ảnh hưởng tới xung điện tim, gây nhịp tim bất thường.

Thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để ngăn ngừa biến chứng bệnh động mạch vành

Thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để ngăn ngừa biến chứng bệnh động mạch vành

Bệnh động mạch vành nguy hiểm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh vì thế người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám ngay khi có những triệu chứng bệnh mạch vành để được chỉ định điều trị hiệu quả.

Với những băn khoăn trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896/ 0904970909 để được tư vấn hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh mạch vành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96