Bệnh cúm ảnh hưởng tới tim như thế nào?

Cúm, căn bệnh dễ lây lan qua đường hô hấp, gây ra một phản ứng miễn dịch khắp cơ thể, dẫn đến các triệu chứng bao gồm sốt, đau cơ và mệt mỏi. Mặc dù tỷ lệ được ghi nhận chỉ từ 0 – 10% nhưng bệnh cúm có khả năng ảnh hưởng xấu đến trái tim. Điều này xảy ra khi virus trực tiếp gây thiệt hại cho cơ tim hoặc khiến bệnh tim tiến triển trầm trọng hơn. Nguy cơ biến chứng tim mạch cao hơn với những bệnh nhân dưới 5 tuổi, hơn 65 tuổi hoặc có bệnh tim mạn tính như suy tim sung huyết.

 

Cúm

Cúm là một nguyên nhân được công nhân của bệnh viêm cơ tim.

Cúm là một nguyên nhân được công nhân của bệnh viêm cơ tim.

Cúm là một nguyên nhân được công nhân của bệnh viêm cơ tim. Khi virus cúm xâm nhập vào trái tim, tế bào chống lại bệnh tật tạo ra các hóa chất để chống lại sự nhiễm trùng. Những hóa chất này cũng có thể làm hỏng cơ tim và khiến cơ tim trở nên dày, sưng và yếu. Người bị viêm cơ tim có thể không có triệu chứng hoặc bị khó thở, đau ngực khi thở. Viêm cơ tim do cúm có thể dẫn đến nhịp tim nguy hiểm hoặc sốc tim, một tình huống khẩn cấp trong đó tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Viêm cơ tim do cúm cũng có thể dẫn đến tử vong do suy giảm chức năng tim.

Nhồi máu cơ tim

Những người mắc bệnh động mạch vành và có mức độ mảng bám trong động mạch cao sẽ dễ phát triển nhồi máu cơ tim khi bị cúm.

Những người mắc bệnh động mạch vành và có mức độ mảng bám trong động mạch cao sẽ dễ phát triển nhồi máu cơ tim khi bị cúm.

Theo một bài báo năm 2004 trong tạp chí Texas Heart Institute Journal, cúm làm tăng gấp 3 lần nguy cơ nhồi máu cơ tim. Virus cúm có thể khiến thành động mạch ở tim bị sưng. Tình trạng sưng có thể kích hoạt mảng bám trên thành động mạch bị vỡ, dẫn đến một cơn nhồi máu cơ tim. Những người mắc bệnh động mạch vành và có mức độ mảng bám trong động mạch cao sẽ dễ phát triển nhồi máu cơ tim khi bị cúm.

Làm cho tình trạng tim trở nên tồi tệ hơn

Cùng với nguy cơ đột tử, bệnh cúm cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh tim trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là bệnh suy tim sung huyết.

Cùng với nguy cơ đột tử, bệnh cúm cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh tim trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là bệnh suy tim sung huyết.

Cùng với nguy cơ đột tử, bệnh cúm cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh tim trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là bệnh suy tim sung huyết. Nếu virus gây thiệt hại nặng hơn cho cơ tim, tim sẽ hoạt động kém hiệu quả, khiến chất dịch tích tụ trong các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi, cánh tay và chân. Kết quả là người bệnh có thể gặp nhiều khó khăn khi thở và bị sưng ở cánh tay, chân hoặc bàn chân.

Phòng ngừa

Những đối tượng có nguy cơ cao có thể tim chủng ngừa cúm để bảo vệ trái tim trước những tác động gây tử vong của virus. Các nhà nghiên cứu tại Viện tim Texas kết luận rằng chủng ngừa làm giảm trung bình 50% các biến chứng tim mạch.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96