Bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn

Chào bác sĩ,

Mong bác sĩ cho biết bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn có chữa được không và mức độ nguy hiểm của bệnh này như thế nào? Xin cảm ơn.

Lê Văn Nam, Hà Nội

 

Trả lời:

Chào anh, cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của anh chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh cơ tim phì đại gây tắc nghẽn là một bệnh di truyền với tỷ lệ mắc bệnh là 1/500. Đây là một bệnh lý gây phì đại cơ tim, khi mức độ phì đại quá nhiều có thể gây tắc nghẽn một vị trí nào đó trong buồng tim như buồng thoát hay giữa tim. Mức độ tắc nghẽn nặng có thể gây triệu chứng giảm cung lượng tim, đặc biệt khi  hoạt động gắng sức cung lượng tim sẽ giảm đột ngột gây ngất xỉu. Bên cạnh đó bệnh phì đại cơ tim có thể làm loạn nhịp, một trong những loạn nhịp đó có thể gây nguy hiểm là nhịp nhanh thất.

Bệnh cơ tim phì đại gây tắc nghẽn là một bệnh di truyền với tỷ lệ mắc bệnh là 1/500.

Bệnh cơ tim phì đại gây tắc nghẽn là một bệnh di truyền với tỷ lệ mắc bệnh là 1/500.

Bệnh phì đại cơ tim là một bệnh di truyền do đột biến gen nên không có biện pháp phòng ngừa và chữa trị dứt điểm. Vị trí tắc nghẽn có thể điều trị giảm bớt bằng phương pháp đốt cồn hoặc phẫu thuật.Điều quan trọng là cần đánh giá mức độ nguy cơ cũng như triệu chứng trên từng bệnh nhân cụ thể từ đó có hướng điều trị phù hợp.Khi bệnh nhân được chẩn đoán xác định bệnh, người nhà cũng cần được kiểm tra để phát hiện và phòng tránh tiến triển nặng của bệnh.

BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp phát hiện sớm bệnh ở giai đoạn khởi phát để điều trị kịp thời. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về tim mạch, trong đó có BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao trong Quân đội, trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị. Ngoài ra bệnh viện luôn chú trọng đầu tư, cập nhật các công nghệ chẩn đoán và phương pháp điều trị mới nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp cùng sự chăm sóc tận tình của các nhân viên điều dưỡng, bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái, tự nhiên như ở nhà.

Với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp cùng sự chăm sóc tận tình của các nhân viên điều dưỡng, bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái, tự nhiên như ở nhà.

Với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp cùng sự chăm sóc tận tình của các nhân viên điều dưỡng, bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái, tự nhiên như ởnhà. Mặc dù là bệnh viện ngoài công lập, nhưng bệnh viện Thu Cúc vẫn áp dụng thanh toán  bảo hiểm cho người bệnh theo quy định của nhà nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Liên hệ công việc: 0243.728.6699

Website: benhtimmach.info.vn

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Có 4 bình luận bài “Bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn

 1. Đông Hà viết:

  Chào bác sĩ, bố chồng tôi bị cơ tim phì đại tắc nghẽn. Nghe nói đây là bệnh di truyền do đột biến gen nên tôi lo lắng là người thân trong gia đình cũng có nguy cơ mắc bệnh. Mong bác sĩ cho biết phải làm cách nào để phòng ngừa căn bệnh này ở người nhà bệnh nhân?

  1. Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch viết:

   Chào chị, bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn thường do di truyền. Có 50 % nguy cơ con cái của những người có bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn sẽ thừa hưởng đột biến di truyền. Anh chị em của những người có bệnh cơ tim phì cũng có nguy cơ. Trường hợp của gia đình chị tốt nhất nên đi kiểm tra sàng lọc để phát hiện sớm và phòng tránh tiến triển nặng của bệnh. Để biết thêm thông tin hay có thắc mắc cần giải đáp, chị có thể liên hệ theo số với bác sĩ tư vấn của bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 0904 97 0909.

 2. Trần Bình viết:

  Chào bác sĩ, mong bác sĩ cho biết bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn được điều trị như thế nào? Xin cảm ơn.

  1. Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch viết:

   Chào bạn, các phương pháp điều trị của bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn bao gồm sử dụng thuốc, phẫu thuật hoặc các phương pháp khác để tiêu diệt mô tim tắc nghẽn hoặc cấy các thiết bị để giúp kiểm soát nhịp tim. Để biết thêm thông tin hay có thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ theo số với bác sĩ tư vấn của bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 0904 97 0909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96