Bệnh co thắt mạch vành có nguy hiểm không?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Gần đây tôi hay bị khó thở và thỉnh thoảng đau thắt dưới ngực trái. Tôi đi khám ở thì được chẩn đoán bị co thắt mạch vành. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh mạch vành có nguy hiểm không? Bệnh này có điều trị khỏi được không? Hoàng Văn Phương (Từ Liêm, HN)

Trả lời

Chào anh Phương. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “bệnh co thắt mạch vành có nguy hiểm không” của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mạch vành là mạch máu chịu trách nhiệm cấp máu và nuôi dưỡng cho tim. Bệnh co thắt mạch vành là một loại bệnh lý của mạch vành trong đó có hiện tượng mạch vành bị co thắt gây hẹp đường kính lòng mạch do đó làm giảm lượng máu cung cấp cho cơ tim và gây nên triệu chứng đau thắt ngực trái.

Bệnh co thắt mạch vành có nguy hiểm không

Bệnh co thắt mạch vành có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều người đặt ra

Bệnh co thắt mạch vành có nguy hiểm không? Đây là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng triệu chứng đau tức ngực, đôi khi kèm theo khó thở nhẹ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng đến công việc.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh chủ yếu là dùng thuốc giãn mạch vành. Người bệnh cần phải mang thuốc thường xuyên trong người. Dùng thuốc theo chỉ định và có sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa về tim mạch. Bệnh thường xuất hiện từng cơn, cơn đau thắt vùng ngực trái và sau khi dùng thuốc bệnh nhân sẽ hết đau. Chính vì thế anh nên tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ nhằm cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh, ngăn ngừa bệnh tiến triển.

Trường  hợp của anh được chẩn đoán bị co thắt mạch vành, không biết anh đã dùng thuốc nào để điều trị chưa? Anh nên tham khảo ý kiến bác sĩ đã khám bệnh cho bạn để có thuốc điều trị hiệu quả. Nếu tự ý mua thuốc điều trị hoặc chữa trị sai phương pháp có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Bệnh co thắt mạch vành có nguy hiểm không?

Bệnh mạch vành không nguy hiểm nhưng người bệnh cần tìm đến bác sĩ tim mạch để được tư vấn điều trị sớm

Bên cạnh đó, các yếu tố thuận lợi làm xuất hiện bệnh như: sau những gắng sức, dùng các chất kích thích (bia, rượu, café,..). Vì vậy, khi bị bệnh này, anh không nên làm công việc nặng, không nên gắng sức nhiều, không nên dùng các chất kích thích.

Nếu cần được tư vấn, giải đáp về “bệnh co thắt mạch vành có nguy hiểm không”, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại  1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất

 

 

Chuyên mục: Bệnh mạch vành
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96