Bạn có biết: Phơi nắng giúp hạ huyết áp

Các nhà khoa học Anh phát hiện, chỉ 20 phút phơi nắng mỗi ngày cũng có thể giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Edinburgh đã tiến hành đo huyết áp của những người tình nguyện. Sau đó, họ yêu cầu các đối tượng nghiên cứu dành 20 phút dưới đèn nhuộm da bằng tia cực tím (UV) nhằm kiểm soát liều lượng ánh sáng tiếp xúc.

Kết quả thí nghiệm cho thấy, sau khi tiếp xúc với ánh sáng cực tím, huyết áp của những người tình nguyện đã giảm xuống và vẫn còn thấp hơn thời điểm trước khi tiếp xúc trong một giờ đồng hồ.

Bạn có biết: Phơi nắng giúp hạ huyết áp

Phơi nắng cũng có công dụng giúp hạ huyết áp, duy trì ở mức ổn định

Khi các đối tượng được cho tiếp xúc với sức nóng nhưng tránh ánh sáng UV từ đèn chiếu, huyết áp của họ cũng giảm xuống trong quá trình tiếp xúc nhưng sau đó nhanh chóng tăng trở lại mức ban đầu.

Các phát hiện trên có thể chứng minh việc phơi nắng hay tiếp xúc với nắng mặt trời sẽ giúp giảm huyết áp, giữ huyết áp ở mức ổn định, phù hợp.

Ít người biết rằng, huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính dẫn đến bệnh tim mạch và đột quỵ. Các nhà khoa học tin rằng, ánh nắng mặt trời hay các tia UV khiến nitơ lưu trữ trong cơ thể được giải phóng vào máu, làm giãn các tế bào máu và hạ áp huyết.

Bạn có biết: Phơi nắng giúp hạ huyết áp

Ánh nắng mặt trời cũng có thể gây ung thư da nên cần tránh phơi nắng quá lâu

Tuy nhiên, việc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng cũng là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư da. Vì vậy, các chuyên gia cảnh báo mọi người không nên phơi nắng trong thời gian dài mà không có biện pháp bảo vệ.

Theo các chuyên gia, việc phơi nắng quá nhiều hoặc không có thói quen sử dụng kem chống nắng sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư da với mức độ khác nhau. Nhưng việc phơi nắng sẽ giúp giảm huyết áp cao. Vì thế chúng ta nên tắm nắng vào khoảng thời gian cho phép để vừa giúp bổ sung vitamin D từ nắng mặt trời, vừa giúp hạ huyết áp, giúp hệ xương của bạn khỏe mạnh. Thời gian tắm nắng phù hợp vào trước 9 giờ sáng.

Chuyên mục: Huyết áp cao
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96