Bài thuốc phòng thiếu máu cơ tim

Thiếu máu cơ tim là tình trạng bệnh thường gặp ở người cao tuổi với triệu chứng là những cơn đau thắt ngực. Đây là bệnh lý nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhồi máu cơ tim. Dưới đây là một số bài thuốc giúp phòng thiếu máu cơ tim hiệu quả.

Bài thuốc phòng thiếu máu cơ tim

Thiếu máu cơ tim là tình trạng bệnh thường gặp ở người cao tuổi với triệu chứng là những cơn đau thắt ngực.

Bài 1: Đan sâm 150g, sa nhân 30g, đàn hương 15g. Cả ba vị sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 20g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Bài 2: Đan sâm 9 – 12g tán vụn hãm cùng 3g trà xanh với nước sôi trong bình kín, sau 10 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Bài 3: Sơn tra 300g, ích mẫu thảo 100g, trà xanh 500g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Bài 4: Chuối tiêu thái phiến sấy khô 50g, trà xanh 10g, một chút mật ong. Hãm trà với nước sôi, sau đó cho chuối khô đã tán bột cùng mật ong vào, để một lát rồi chia uống vài lần trong ngày.

Bài thuốc phòng thiếu máu cơ tim

Có nhiều bài thuốc giúp phòng bệnh thiếu máu cơ tim được mọi người truyền tai nhau sử dụng

Bài 5: Hồng hoa 90g, đan sâm 150g, uất kim 70g, qua lâu 200g, cam thảo sao 60g. Các vị sấy khô nghiền vụn, mỗi ngày dùng 60g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Bài 6: Tam thất 100g, đan sâm 150g, đường trắng lượng vừa đủ. Tam thất và đan sâm sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 25g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, chế thêm đường trắng uống thay trà trong ngày. Công dụng: Hoạt huyết tán ứ, chỉ huyết định thống.

Bài 7: Sinh cát căn (củ sắn dây sống) 150g, đan sâm 180g, bạch linh 90g, cam thảo 60g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 40g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Những bài thuốc phòng thiếu máu cơ tim nêu trên vừa có công dụng tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, vừa ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Do đó mọi người nên áp dụng thường xuyên.

Bài thuốc phòng thiếu máu cơ tim

Thay đổi lối sống, tránh hút thuốc lá, rượu bia, hạn chế chất béo…cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cơ tim

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì lối sống khoa học cũng giúp phòng thiếu máu cơ tim. Cần tránh hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, kiểm soát tốt huyết áp, duy trì cân nặng ở mức bình thường.

Nên hạn chế việc dung nạp các thực phẩm nhiều chất béo, chế biến sẵn, đồ cay nóng. Tăng cường rau củ quả để bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể. Thường xuyên vận động, thể dục thể thao nhằm nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh thiếu máu cơ tim, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Thiếu máu cơ tim
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96