Bài tập thể dục tăng tuần hoàn não

Tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là việc tăng cường tuần hoàn não. Dưới đây là những bài tập thể dục tăng tuần hoàn não giúp tăng tuần hoàn máu não và phòng ngừa thiểu năng tuần hoàn não hiệu quả.

Bài tập thể dục tăng tuần hoàn não 

Đi bộ

Đi bộ đặc biệt là đi bộ nhanh được chứng minh là tốt cho não, giúp làm tăng lưu lượng máu, tăng mức oxy và glucose – chất dinh dưỡng cho não hoạt động bình thường. Đây là một trong những bài tập thể dục tăng tuần hoàn não hiệu quả.

Đi bộ là một trong những bài tập thể dục tăng tuần hoàn não hiệu quyar.

Lăn và day dọc từ xương cụt đến gáy

Bài tập này tác động tới các huyệt quan trọng của cơ thể, giúp bổ gan thận, giải độc, điều hòa khí huyết, thúc đẩy đưa máu và oxy tới nuôi các tế bào thần kinh.

Cách thực hiện:

-Người bệnh nằm ngửa, thả lỏng người trên sàn, đặt con lăn dưới đùi, sau đó nâng mông lên, dùng hai chân đẩy con lăn lên vị trí xương cụt, hai tay úp vào nhau và gối đầu lên hai lòng bàn tay. Gập đầu gối lại vuông góc với sàn tập, lấy bàn chân làm trụ. Dùng lực của các cơ thể di chuyển con lăn từng đoạn 5cm một cho đến khi tới giữa lưng. Sau đó, ngả người trên con lắm, nâng cao đầu, hai tay thu về ôm vùng chẩm (vùng sau đầu phía trên gáy). Tiếp tục dùng lực cơ thể di chuyển trên con lăn theo chiều dọc như trên, khi đến vai thì từ từ hạ con lăn gối lên gáy và day day vùng gáy.

Bài tập này rất hiệu quả đối với người bị thiểu năng tuần hoàn não. Người không bị thiểu năng tuần hoàn máu não có thể tập bài tập này mỗi ngày để phòng ngừa chứng thiếu máu não.

Các bài tập thư giãn tinh thần

Thiền, yoga là các bài tập được nhiều người ở mọi lứa tuổi lựa chọn. Luyện tập thường xuyên có tác dụng thư giãn tinh thần, chống oxy hóa và thúc đẩy tuần hoàn máu não.

Với người cao tuổi có thể lựa chọn các bài tập như dưỡng sinh, thái cực quyền cũng có tác dụng tương tự như thiền và yoga.

Yoga là bài tập giúp tăng tuần hoàn máu não rất tốt.

Hít sâu thở chậm

Hít sâu, thở chậm là bài tập hít thở mang lại rất nhiều lợi ích cho người bị thiểu năng tuần hoàn não. Theo đó, chỉ cần 5 phút mỗi ngày, hít vào thật chậm và sâu, sau đó thở ra một cách từ từ. Những động tác này giúp điều hòa cảm xúc, tăng điều phối oxy và máu tới các cơ quan trong cơ thể, trong đó có não bộ. Luyện tập hằng ngày sẽ cải thiện đáng kể được triệu chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bài tập thể dục tăng tuần hoàn não, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

 

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96