Ảnh hưởng của rối loạn tuần hoàn máu

Rối loạn tuần hoàn máu là một trong những bệnh lý xảy ra phổ biến từ độ tuổi trung niên. Căn bệnh này là tình trạng máu lưu thông lên não kém, không liên tục có thể gây gián đoạn các hoạt động của não bộ. Từ đó, người bệnh có thể đối mặt với nhiều mối nguy hiểm.

Suy giảm trí nhớ do rối loạn tuần hoàn máu

Rối loạn tuần hoàn máu có thể gây suy giảm trí nhớ

Người bệnh bị rối loạn tuần hoàn máu não thường có biểu hiện suy giảm trí nhớ, thậm chí không nhận thức rõ ràng nếu máu lên não chậm. Do hệ thần kinh trung ương tập trung ở não bộ và chi phối các hoạt động ở các bộ phận khác. Cho nên máu cung cấp lên não chậm sẽ khiến 1 phần não bộ bị ngừng hoạt động tạm thời. Từ đó, dẫn tới suy giảm trí nhớ.

Mất ngủ

Đây là ảnh hưởng của rối loạn tuần hoàn máu. Khi nguồn máu cung cấp đến não bộ kém sẽ khiến cho hệ thần kinh trung ương ở trong trạng thái căng thẳng. Vì thế, bạn sẽ gặp rắc rối với giấc ngủ của mình. Cũng từ lý do này mà người bệnh có thể rơi vào trạng thái stress, căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, công việc.

Rối loạn tuần hoàn máu gây rối loạn ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ

Ảnh hưởng từ rối loạn tuần hoàn máu có thể dẫn tới tình trạng rối loạn ngôn ngữ do một phần não bộ bị tạm ngưng cung cấp máu nên ảnh hưởng tới dây thần kinh chi phối dây thanh. Người bệnh thường nói không rõ lời hoặc nói mà người khác không thể hiểu được ý. Tuy nhiên rối loạn ngôn ngữ thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và có thể phục hồi sau 24h.

Rối loạn tuần hoàn máu gây đột quỵ

Đây là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất mà người bị rối loạn tuần hoàn máu có thể phải đối mặt. Do nguồn máu cung cấp lên não không đủ và bị gián đoạn liên tục nên người bệnh có thể đột quỵ, dẫn tới tai biến, mất trí nhớ,… nhiều trường hợp nặng có thể bị liệt nửa người, liệt toàn thân và phải sống cuộc sống thực vật.

Bệnh có thể gây đột quỵ

Để ngăn chặn rối loạn tuần hoàn máu, người bệnh cần được thăm khám, kiểm tra bởi bác sĩ chuyên khoa để nắm bắt nguyên nhân gây rối loạn tuần hoàn máu do đâu. Sau khi nắm rõ nguyên nhân cần điều trị triệt để giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Ngoài ra, người bệnh cần xây dựng một chế độ sống lành mạnh khoa học, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức khỏe

Mọi thông tin cần giải đáp thêm về những ảnh hưởng của rối loạn tuần hoàn máu, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bạn nên đọc
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96