Ảnh hưởng của gừng đối với bệnh tăng huyết áp

Gừng là một loài thực vật hay được dùng làm gia vị, thuốc. Y học hiện đại đã nghiên cứu, chứng minh những kinh nghiệm dân gian của các nước châu Á về sử dụng gừng vàng làm thuốc và phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của củ gừng, trong đó có khả năng làm giảm huyết áp.

Làm giảm cholesterol

Các hợp chất hóa học trong gừng có thể hạ thấp nồng độ cholesterol toàn phần cũng như LDL - cholesterol hay cholesterol "xấu".

Các hợp chất hóa học trong gừng có thể hạ thấp nồng độ cholesterol toàn phần cũng như LDL – cholesterol hay cholesterol “xấu”.

Các hợp chất hóa học trong gừng có thể hạ thấp nồng độ cholesterol toàn phần cũng như LDL – cholesterol hay cholesterol “xấu”, một trong những thành phần có thể góp phần gây bệnh tim. Nồng độ cholesterol và LDL – cholesterol trong máu cao thúc đẩy hình thành mảng bám trong thành động mạch và mạch máu, gây tắc nghẽn và kéo theo tăng huyết áp.

Giảm hình thành cục máu đông

Gừng cũng có thể làm giảm huyết áp bằng cách ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong động mạch và mạch máu.

Gừng cũng có thể làm giảm huyết áp bằng cách ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong động mạch và mạch máu.

Gừng cũng có thể làm giảm huyết áp bằng cách ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong động mạch và mạch máu, theo Castleman. Cục máu đông có thể ức chế hoặc ngăn chặn sự lưu thông của máu trong hệ thống tuần hoàn. Tình trạng này có thể dẫn đến tăng huyết áp. Bằng cách ngăn chặn hình thành các cục máu đông, gừng cũng có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

Tác dụng phụ

Cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ khi có ý định sử dụng gừng trong điều trị tăng huyết áp

Cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ khi có ý định sử dụng gừng trong điều trị tăng huyết áp

Mặc dù gừng có thể có ích trong điều trị tăng huyết áp, nó cũng có thể tạo ra tác dụng phụ. Theo Tiến sĩ James Balch và Phyllis Balch, tác giả của của cuốn sách “Prescription for Nutritional Healing,” tiêu thụ củ gừng có thể gây buồn nôn hoặc đau bụng. Nhiều người cũng có thể bị chứng ợ nóng khi sử dụng gừng.

Do đó cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ khi có ý định sử dụng gừng trong điều trị tăng huyết áp. Không tự ý sử dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96