Ảnh hưởng của bệnh tim mạch đến cơ thể

Bệnh tim mạch nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Bởi vì bệnh tim mạch bao gồm nhiều loại khác nhau nên nó cũng ảnh hưởng tới cơ thể theo nhiều cách khác nhau.

Mệt mỏi

Do nồng độ oxy trong máu thấp, những người bị suy tim rất dễ cảm thấy mệt mỏi.

Do nồng độ oxy trong máu thấp, những người bị suy tim rất dễ cảm thấy mệt mỏi.

Tim có vai trò bơm máu giàu oxy đến tất cả các phần của cơ thể. Cơ bắp cần oxy để thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như tập thể dục và đi bộ. Suy tim, một trong những loại bệnh tim mạch khá phổ biến, xảy ra cơ tim mất khả năng cung cấp máu theo nhu cầu cơ thể. Do nồng độ oxy trong máu thấp, những người bị suy tim rất dễ cảm thấy mệt mỏi.

Khó thở

Người bị suy tim trái thường hay cảm thấy khó thở.

Người bị suy tim trái thường hay cảm thấy khó thở.

Suy tim có thể xảy ra khi cơ tim suy yếu. Khi trái tim suy yếu, nó không thể bơm máu hiệu quả. Trong suy tim trái, tâm thất trái không thể bơm đủ lượng máu từ tim vào động mạch chủ. Điều này có thể gây ra tình trạng ứ máu ở phổi, máu ử ở phổi làm tổ chức phổi bớt co giãn , đồng thời các mạch phổi căng máu chèn ép các phế nang ,kết quả là hạn chế lưu lượng thông khí , gây khó thở ..người bệnh thường khó thở khi nằm do tư thế này gây ứ máu nặng nhất cho nên người bệnh ngồi thấy dễ thở hơn

Đau ngực

Bệnh mạch vành có thể dẫn đến các cơn đau thắt ngực.

Bệnh mạch vành có thể dẫn đến các cơn đau thắt ngực.

Bệnh mạch vành có thể dẫn đến các cơn đau thắt ngực. Tim cần oxy và dinh dưỡng để bơm máu cho cơ thể. Động mạch vành đóng vai trò cung cấp máu cho tim. Sự tích tụ mảng xơ vữa động mạch bên trong thành động mạch làm giảm lưu lượng máu đến tim gây đau thắt ngực. Người bệnh có cảm giác như bó chặt hoặc đè nặng, hoặc ngược lại như nhói châm, ran, có khi là cảm giác nóng rát ở ngực.

Sưng tấy

Sưng mắt cá chân và cẳng chân thường gặp ở suy tim phải.

Sưng mắt cá chân và cẳng chân thường gặp ở suy tim phải.

Sưng mắt cá chân và cẳng chân thường gặp ở suy tim phải, kèm theo là gan to và chướng hơi trong ruột (đầy bụng) gây khó chịu, khó tiêu.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96